Indonesia không cách ly du khách Trung Quốc

Tổng thống Indonesia khẳng định, chính phủ nước này sẽ không áp đặt các giới hạn liên quan Covid-19, trong đó không cách ly bắt buộc, đối với du khách Trung Quốc nhập cảnh Indonesia.

Phát biểu trong chuyến thị sát đảo du lịch Bunaken, ở tỉnh Bắc Sulawesi hôm 20/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định, Indonesia mở cửa cho khách du lịch nước ngoài, trong đó có khách du lịch từ Trung Quốc.

Tổng thống Widodo cho rằng, người dân Indonesia không phải lo lắng về sự lây lan Covid-19, khi du khách Trung Quốc tới Indonesia, bởi Trung Quốc đã thắt chặt việc kiểm tra y tế công dân của mình trước khi họ khởi hành sang quốc gia khác.

Bên cạnh đó, Tổng thống Widodo tin tưởng rằng, tỷ lệ miễn dịch của Indonesia cao tới 98,5%, đủ để chào đón các du khách nước ngoài. Tuy nhiên, Tổng thống Indonesia nhấn mạnh, các du khách nước ngoài cần tiếp tục tuân thủ các giao thức y tế khi tới thăm các điểm du lịch tại Indonesia.

 

Tuyên bố của Tổng thống Indonesia diễn ra vào lúc Indonesia chuẩn bị đón các đoàn khách du lịch Trung Quốc trở lại, sau gần 3 năm vắng bóng vì đại dịch. Dự kiến ngày mai (22/1) - ngày đầu tiên của năm mới theo truyền thống tại một số nước châu Á, đảo du lịch Bali của Indonesia sẽ đón chuyến bay chở hơn 200 du khách Trung Quốc đến từ  thành phố Thâm Quyến. Đây là chuyến bay thẳng thuê bao đầu tiên chở du khách Trung Quốc đến Bali kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Từ đầu tháng 2/2023, thủ phủ Manado của tỉnh Bắc Sulawesi, đặc biệt là hòn đảo du lịch Bunaken gần đó, cũng có thể bắt đầu đón lượng lớn du khách Trung Quốc tới thăm. Hiện tại, nhiều hãng hàng không Trung Quốc đã yêu cầu nối lại các tuyến bay thẳng tới Thủ đô Jakarta và đảo du lịch Bali.

 

 

Theo số liệu thống kê của Cơ quan Thống kê Indonesia (BPS), trong 10 tháng đầu năm 2022, hơn 94.900 du khách từ Trung Quốc đại lục và Hong Kong (Trung Quốc) tới thăm Indonesia. Con số này thấp hơn nhiều so với thời điểm trước đại dịch, khi lượng du khách Trung Quốc đến Indonesia đạt hơn 2 triệu lượt vào năm 2019. Indonesia đạt mục tiêu sẽ đón được khoảng 253.000 du khách Trung Quốc vào năm 2023./.

 

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục