Iran kêu gọi G7 từ bỏ chính sách phá hoại

Phản ứng về việc G7 mới đây đưa ra chỉ trích nhằm vào chương trình hạt nhân Iran, Bộ Ngoại giao Iran hôm nay (16/6) kêu gọi nhóm các nước công nghiệp phát triển từ bỏ chính sách phá hoại lỗi thời của quá khứ.

Trong một tuyên bố chính thức liên quan đến G7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani cáo buộc một số quốc gia đang viện dẫn những nhận định sai trái về chương trình hạt nhân của Iran để tiếp tục các biện pháp trừng phạt chống nước này. 

Ông Kanaani nêu rõ bất kỳ nỗ lực nào nhằm gắn cuộc xung đột tại Ukraine với sự hợp tác song phương giữa Iran và Nga, đều nằm trong hành động mang mục tiêu chính trị thiên lệch chống Iran. Cũng trong tuyên bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran đồng thời khẳng định nước này sẽ tiếp tục tương tác xây dựng và hợp tác kỹ thuật với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran.   

Trước đó, hôm thứ 6 vừa qua, nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) ra tuyên bố cảnh báo Iran không thúc đẩy chương trình làm giàu urani, đồng thời đe dọa sẵn sàng thực thi các biện pháp mới nếu Iran chuyển tên lửa đạn đạo cho Nga

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục