Mật vụ Mỹ bắt kẻ dọa giết 'mọi cảnh sát da trắng' gần Nhà Trắng

Mật vụ Mỹ bắt một nghi phạm "dọa giết cảnh sát" gần Nhà Trắng sau khi nhận được cảnh báo của giới chức bang Maryland.
Cảnh sát Mỹ bên ngoài Nhà Trắng. Ảnh: CNN.

Cảnh sát Mỹ bên ngoài Nhà Trắng. Ảnh: CNN.

Mật vụ Mỹ bắt giữ Michael Arega đến từ thành phố Dallas, Texas bên ngoài Nhà Trắng chiều 6/11 sau khi được Sở Cảnh sát hạt Montgomery, bang Maryland cảnh báo về khả năng người này đến Washington D.C. để thực hiện lời đe dọa sát hại "mọi cảnh sát da trắng", theo CNN.

Nhận được tin báo, Mật vụ Mỹ lập tức tăng cường cảnh giác và bắt đầu tìm kiếm người đàn ông. Hơn một giờ sau, Arega bị phát hiện và bắt giữ ở phía bắc Đại lộ Pennsylvania gần Công viên Lafayette.

Arega bị bắt khi không mang theo vũ khí, với cáo buộc đưa ra các đe dọa nghiêm trọng. Mật vụ Mỹ giao Arega cho Sở Cảnh sát Washington sau đó. Giới chức cho biết một cuộc điều tra đang diễn ra. 

Theo người phát ngôn Sở Cảnh sát hạt Montgomery, vợ cũ của Arega sau khi phát hiện những tin nhắn đáng ngại của anh ta trên Facebook đã gọi cho cảnh sát. Bà lo ngại về tình trạng tâm thần và tinh thần của Arega, cho biết người này đã ngừng uống thuốc theo đơn. 

Sở Cảnh sát Montgomery điều nhân viên đến khách sạn ở Silver Spring, nơi người đàn ông thông báo địa điểm trên Facebook trước đó. Tuy nhiên, Arega đã rời đi.

Ở thời điểm xảy ra vụ bắt giữ, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania không có mặt ở Nhà Trắng do đang trong chuyến công du 5 nước châu Á. Vụ bắt giữ diễn ra một ngày sau vụ xả súng ở một nhà thờ Baptist tại Texas làm ít nhất 26 người chết.

Theo: VnExpress.

Tin cùng chuyên mục