Meghan ám chỉ bị phân biệt chủng tộc khi tới Anh

Meghan ám chỉ về tình trạng phân biệt chủng tộc khi nói trước khi tới Anh, mọi người "không đối xử với tôi như một phụ nữ da màu".

 

Trong tập hai của bộ phim tài liệu Harry và Meghan công chiếu ngày 8/12 trên Netflix, Meghan Markle, Nữ công tước xứ Sussex, kể về khoảng thời gian thích nghi với cuộc sống ở Anh, quê hương Harry, sau khi tin tức về mối quan hệ của hai người được công bố.

"Vào thời điểm đó, tôi thực sự không nghĩ về vai trò của chủng tộc trong mọi thứ liên quan đến mối quan hệ này", Meghan nói. "Bây giờ mọi người biết rõ chủng tộc của tôi, vì họ coi đó là vấn đề khi tôi đến Anh. Trước đó, hầu hết mọi người không đối xử với tôi như 'một phụ nữ da màu'".

Vợ chồng Harry - Meghan trong loạt phim tài liệu ra mắt ngày 8/12. Ảnh: Netflix.

Vợ chồng Harry - Meghan trong loạt phim tài liệu ra mắt ngày 8/12. Ảnh: Netflix.

Doria Ragland, mẹ của Meghan, cho biết bà từng cảnh báo con gái về những điều sắp tới nếu tiếp tục mối quan hệ với Harry.

"Tôi nói với con bé rất rõ ràng rằng đây là vấn đề chủng tộc, nhưng nó không muốn nghe. Tôi đáp rằng: 'Có thể con không muốn nghe, nhưng đây sẽ là điều xảy ra trong tương lai gần'", bà Ragland nói.

Trong tập phim, Harry lên tiếng chỉ trích vì Hoàng gia từng mô tả cách các tờ báo lá cải Anh đối xử với vợ mình như một "nghi thức phải vượt qua".

Harry cũng cho biết anh đã yêu cầu bảo vệ Meghan khỏi những tiêu đề xúc phạm của giới truyền thông do "yếu tố chủng tộc" trong mối quan hệ của họ. Tuy nhiên, anh nói gia đình đã phản đối và đặt câu hỏi tại sao hai vợ chồng nên được "biệt đãi".

"Một số thành viên trong gia đình nói: 'Nhưng vợ tôi cũng đã phải trải qua điều đó, tại sao bạn gái cậu lại cần được đối xử khác và cần bảo vệ? Tại sao hai người cần được đối xử đặc biệt?'", Harry kể, thêm rằng mình đã đáp lại "khác biệt nằm ở yếu tố chủng tộc".

Bộ phim tài liệu thuộc hợp đồng giữa vợ chồng Harry - Meghan với Netflix, bao gồm nhiều dự án như phim tài liệu, phim điện ảnh.

Harry, con trai út của Vua Charles III và cố Công nương Diana, kết hôn với Meghan, cựu diễn viên truyền hình Mỹ, năm 2018.

Căng thẳng giữa hai vợ chồng và Hoàng gia Anh dâng cao sau khi hai người tiết lộ nhiều chuyện "thâm cung bí sử" của hoàng gia trong cuộc phỏng vấn với nhà đài Mỹ hồi tháng 3/2021. Hai vợ chồng thậm chí tố một thành viên hoàng gia phân biệt chủng tộc với con trai họ là Archie, dấy lên cuộc khủng hoảng lớn nhất bảy thập niên Nữ hoàng Elizabeth II trị vì.

Tháng 1/2020, Harry - Meghan thông báo rút khỏi Hoàng gia Anh, chuyển tới Mỹ sinh sống và tham gia vào ngành công nghiệp giải trí ở nước này.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục