Mỹ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga

Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 21/7 đồng thời ra thông báo đã áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt Nga liên quan gần 120 cá nhân và tổ chức nhằm ngăn chặn Moscow tiếp cận các thiết bị điện tử và hàng hóa khác hỗ trợ cho chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

 

Các biện pháp trừng phạt mới này cũng nhắm tới việc làm giảm doanh thu của Nga từ lĩnh vực kim loại và khai thác mỏ, làm suy yếu khả năng năng lượng trong tương lai cũng như giảm khả năng tiếp cận của Nga với hệ thống tài chính quốc tế.

Bộ Tài chính Mỹ nói rằng các biện pháp này xuất phát từ cam kết hỗ trợ Ukraine của các nhà lãnh đạo nhóm G7 với mục tiêu phá vỡ nỗ lực của Nga nhằm trốn tránh các lệnh trừng phạt bằng cách mua thiết bị điện tử, công nghệ và các hàng hóa khác do nước ngoài sản xuất thông qua các bên thứ ba và các điểm giao hàng bên ngoài Nga.

Trong thông báo vừa được đưa ra, Đại sứ quán Nga tại Mỹ miêu tả các biện pháp trừng phạt mới nhất là một phần trong cuộc chiến hỗn hợp của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nước phương Tây gây ra chống lại Nga. Thông báo cũng nhấn mạnh rằng các hành động phá hoại này khẳng định sự đúng đắn trong việc Nga tăng cường  các năng lực phòng thủ và chủ quyền về tài chính và công nghệ.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục