New Zealand sẽ đón 1.000 sinh viên quốc tế từ tháng 4/2021

Chính phủ New Zealand hôm nay thông báo về việc sẽ đón 1.000 sinh viên quốc tế đến nước này học tập từ tháng 4/2021 như một phần trong kế hoạch thu hút sinh viên quốc tế nhằm giúp New Zealand phục hồi kinh tế sau đại dịch.

 

Hôm nay (14/1), Bộ trưởng giáo dục New Zealand Chris Hipkins cho biết, chính phủ nước này đã trao quyền miễn trừ để tạo điều kiện cho 1.000 sinh viên quốc tế tới nước này học tập kể từ tháng 4/2021. Những người được ưu tiên nhập cảnh là sinh viên đang học tập tại các trường đào tạo có bằng cấp ở New Zealand song phải về nước kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Đồng thời, đây cũng là những sinh viên sắp kết thúc quá trình học tập.

1.000 sinh viên quốc tế sẽ đến New Zealand theo từng giai đoạn diễn ra từ tháng 4/2021 cho đến cuối năm. Nhóm đầu tiên sẽ bao gồm 300 sinh viên.

Trước khi đến New Zealand, các sinh viên này sẽ tự đăng ký địa điểm cách ly trên cơ sở danh sách được chính phủ chỉ định và chi trả cho việc cách ly. Đồng thời, các sinh viên cũng được xác định là phải chuẩn bị đủ khả năng tài chính để có thể sinh sống tại New Zealand với mức phí từ 15.000 NZD cho đến 20.000 NZD/năm.

Bộ trưởng Chris Hipkins cho biết, việc trao quyền miễn trừ cho phép 1.000 sinh viên quốc tế đến New Zealand học tập là một phần trong kế hoạch phục hồi hoạt động giáo dục quốc tế, lĩnh vực rất quan trọng đối với nền kinh tế nước này. Bộ trưởng Chris Hipkins cũng cho hay việc đưa 1.000 sinh viên quốc tế quay trở lại học tập cũng sẽ giúp đóng góp tới 49 triệu NZD vào nền kinh tế nước này trong đó khoảng 27 triệu NZD là tiền học phí.

Việc đưa sinh viên quốc tế quay trở lại New Zealand cũng được khẳng định là sẽ không ảnh hưởng tới kế hoạch đón công dân hồi hương và đảm bảo sự cân bằng trong việc tiếp nhận các lao động có tay nghề cao./.

 

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục