Nga sắp sử dụng UAV BAS-200 mới trong chiến dịch quân sự ở Ukraine

Máy bay không người lái (UAV) BAS-200 do Công ty Trực thăng Nga sản xuất là phương tiện điều khiển từ xa kiểu trực thăng với tốc độ tối đa 160 km/h, trọng tải thương mại 50 kg và thời gian bay 4 giờ.

 

Giám đốc điều hành tập đoàn Rostec của Nga, ông Sergey Chemezov, cho biết máy bay không người lái (UAV) kiểu trực thăng BAS-200 sẽ được sử dụng trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraine.

Ông Chemezov cho biết thêm, UAV BAS-200 hoạt động tốt trong các cuộc thử nghiệm.

“Tất nhiên, chúng tôi sẽ sử dụng UAV kiểu trực thăng này trong chiến dịch quân sự đặc biệt. Hôm nay chúng tôi đang tiến hành các cuộc thử nghiệm. Tôi nghĩ nó thể hiện khả năng tốt. Tải trọng 50 kg là rất ấn tượng”, ông Chemezov nói.

 

UAV BAS-200 do Công ty Trực thăng Nga sản xuất là phương tiện điều khiển từ xa kiểu trực thăng với tốc độ tối đa 160 km/h, tải trọng thương mại 50 kg và thời gian bay 4 giờ. Nó có thể được sử dụng để giám sát địa hình suốt ngày đêm, phát hiện và theo dõi các mục tiêu, cũng như truyền thông tin video hồng ngoại và hình ảnh nhìn thấy được. BAS-200 đã nhận được chứng chỉ loại hạn chế để trở thành UAV được chứng nhận dân sự đầu tiên.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục