Nga tuyên bố đẩy lùi hơn 20 cuộc tấn công của Ukraine trong 1 ngày

Các lực lượng của Ukraine đã nhiều lần tấn công các vị trí của Nga dọc tiền tuyến trong 24h qua và chịu thương vong nặng nề trong quá trình này, Bộ Quốc phòng Nga cho hay ngày 25/6.

 

Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội Ukraine đã tổn thất hơn 800 binh lính cũng như nhiều trang thiết bị quân sự trong suốt cuộc phản công. Thành phố Bakhmut ở Donetsk và khu vực xung quanh là nơi chứng kiến những cuộc giao tranh dữ dội nhất với 10 cuộc tấn công bị đẩy lùi. Phía Nga cũng cho biết đã phá hủy một kho đạn dược lớn gần thành phố Avdeyevka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, nơi mà 4 cuộc tấn công sau đó bị đẩy lùi.

4 cuộc tấn công lớn khác cũng bị đẩy lùi ở phía Bắc Donbass với giao tranh dữ dội được ghi nhận quanh nhiều khu vực ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng.

Ở phía Nam, mặt trận chính trong cuộc phản công của Ukraine, giao tranh ở cường độ trung bình vẫn tiếp diễn dọc tiến tuyến với 3 cuộc phản công bị Moscow đẩy lùi. Quân đội Nga cho biết đã tấn công nhiều mục tiêu gần thành phố Orekhov, trung tâm hậu cần chính của quân đội Ukraine ở Zaporozhye. Nga cũng tiến hành các cuộc không kích tầm xa nhằm vào các cơ sở quân sự của Ukraine. Kiev hiện chưa phản hồi về thông tin mà phía Moscow đưa ra.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục