Người Mỹ gốc Phi có tỷ lệ mắc Covid-19 cao vượt trội

Ngày 7/4, ông Trump đã công bố 1 kết quả nghiên cứu khẳng định người Mỹ gốc Phi có tỷ lệ mắc Covid-19 cao hơn hẳn các chủng tộc khác tại nước này.

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng vào hôm qua (7/4), Tổng thống Trump khẳng định tỷ lệ mắc bệnh của người Mỹ gốc Phi là “không cân xứng” với các đối tượng khác và chính quyền của ông đang triển khai kế hoạch kiểm dịch và sàng lọc để giải quyết thách thức số ca gia nhiễm ngày càng gia tăng đối với cộng đồng người Mỹ gốc Phi.

Trong thời gian tới, Tổng thống Mỹ cho biết nhiều khả năng sẽ công bố chi tiết dữ liệu các trường hợp mắc Covid-19 theo chủng tộc.

nguoi my goc phi co ty le mac covid-19 cao vuot troi hinh 1
Người Mỹ gốc Phi có tỷ lệ mắc Covid-19 cao vượt trội. Ảnh: Reuters

Lý giải về vấn đề này, Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ cho biết, tỷ lệ chệnh lệch có thể do cộng đồng người Mỹ gốc Phi mắc các bệnh tiềm ẩn từ trước như tiểu đường, cao huyết áp, béo phì và hen suyễn cao hơn; ngoài ra, việc thường xuyên sử dụng phương tiện giao thông công cộng có thể tăng nguy cơ lây nhiễm.

Tính đến hết tối 7/4, số trường hợp mắc Covid-19 tại Mỹ vẫn đứng đầu thế giới với gần 400.000 ca và gần 13.000 người tử vong./.

Theo: VOV.VN

Tin cùng chuyên mục