Putin cảm ơn nội các cũ trước lễ nhậm chức tổng thống

Tổng thống Vladimir Putin cảm ơn các thành viên chính phủ vì đã nỗ lực vượt qua những thách thức và nhanh chóng vạch ra các mục tiêu tương lai.

 

Tổng thống Putin gặp gỡ nội các trước lễ nhậm chức. Ảnh: Sputnik

Tổng thống Putin gặp gỡ nội các trước lễ nhậm chức. Ảnh: Sputnik

Chính phủ Nga, do Thủ tướng Dmitry Medvedev đứng đầu, sẽ bãi nhiệm vào hôm nay, dù các thành viên sẽ tạm thời ở lại các vị trí hiện tại cho đến khi một nội các mới được thành lập, RT cho hay.

"Rất quan trọng để duy trì và phát triển những cách tiếp cận mới, và nhìn chung, để đảm bảo tính liên tục trong công việc, tính liên tục và nhất quán trong sự phát triển đất nước, bao gồm nhịp làm việc rõ ràng trong thời gian tới, khi chính phủ mới được thành lập", ông Putin nói trong cuộc gặp với nội các, theo thông cáo báo chí của điện Kremlin. "Tôi tin tưởng vào sự hỗ trợ của các bạn, tinh thần trách nhiệm và sự chuyên nghiệp của các bạn". 

Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng trong 6 năm qua, họ, chính phủ Nga phục vụ lâu nhất trong lịch sử, đã đối mặt với nhiều thách thức mới và các diễn biến bất thường trong nước cũng như thế giới". 

"Công việc của chính phủ chủ yếu tập trung vào các nghị định tháng 5/2012. Đã có những khó khăn, những vấn đề, không phải mọi thành tựu đều đạt được, nhưng tôi xin được nhắc lại rằng có những thành quả đáng kể, một số thay đổi năng động. Con đường chiến lược cho phát triển đã được thiết lập đúng đắn", ông nói thêm.

Các nghị định tháng 5/2012 của ông Putin tập trung vào các chính sách kinh tế và nhân khẩu học, giáo dục, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe, trong số nhiều khía cạnh phát triển khác.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống Nga trong cuộc bầu cử hồi tháng 3 và sẽ nhậm chức vào hôm nay tại Điện Kremlin. Sau đó, ông sẽ có hai tuần để đề xuất lên Hạ viện ứng viên cho vị trí thủ tướng, người sẽ đảm nhiệm việc thành lập một chính phủ mới. Hiện ông vẫn chưa hé lộ gì về lựa chọn của mình hay bất kỳ ứng viên tiềm năng nào.

 

Theo: VnExpress.

Tin cùng chuyên mục