Thái Lan tiến hành thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người vào tháng 11

Thái Lan tiến hành thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người vào tháng 11

Hôm nay (12/7), Cơ quan Y tế công cộng Thái Lan thông báo loại vaccine ngăn ngừa Covid-19 được Đại học Bangkok Chulalongkorn nghiên cứu sẽ bắt đầu quá trình thử nghiệm trên người vào tháng 11/2020.

thai lan tien hanh thu nghiem vaccine covid-19 tren nguoi vao thang 11 hinh 1
Ảnh minh họa: Bangkok Post.

Giám đốc chương trình phát triển vaccine của Đại học Bangkok Chulalongkorn, ông Kiat Ruxrungtham cho biết, quá trình thử nghiệm vaccine Covid-19 sẽ được tiến hành trong vòng 1 đến 2 tháng bắt đầu từ tháng 11/2020 với ít nhất 10.000 liều được thử nghiệm với 5.000 tình nguyện viên tham gia trong độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi.

Nếu giai đoạn thử nghiệm vaccine trên người thành công, Thái Lan sẽ tiến hành sản xuất vaccine Covid-19 số lượng lớn vào cuối năm nay. Quy trình tuyển tình nguyện viên cho loại vắc xin mới này dự kiến sẽ được tiến hành sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thái Lan cấp phép vào tháng 8/2020.

Loại vaccine ngăn ngừa Covid-19 được nghiên cứu bởi các nhà khoa thuộc Đại học Bangkok Chulalongkorn đang là loại vaccine triển vọng nhất tại Thái Lan, sau các giai đoạn tiến hành thử nghiệm thành công trên loài chuột và khỉ trong thời gian qua. Giám đốc Kiat Ruxrungtham cũng cho biết nếu thành công, loại vaccine này sẽ được bán với giá thành khá thấp, đặt mục tiêu phù hợp với điều kiện của các quốc gia Đông Nam Á, để các nước trong khu vực đều có thể tiếp cận với loại vaccine này.

Hiện trên thế giới có hơn 200 loại vaccine phòng Covid-19 đang được nghiên cứu và phát triển, trong đó hầu hết đều đang ở giai đoạn thử nghiệm trên động vật, một số nước đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm trên người như Ấn Độ và Nga. Trong trường hợp các thử nghiệm thành công, việc phát triển vaccine có thể mất ít nhất 12 đến 18 tháng trước khi có sẵn cho tiêm chủng hàng loạt trên người. Tính đến nay, Thái Lan đã ghi nhận hơn 3.200 ca nhiễm Covid-19 với gần 60 ca tử vong./.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục