Thành viên Nội các Mỹ thi nhau “tung hô” Tổng thống Donald Trump

Cuộc họp Nội các đầy đủ đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra hôm qua (12/6) biến thành cơ hội để các thân tín hàng đầu “tung hô” ông.

Tổng thống vĩ đại hay vĩ đại nhất? Đó dường như là câu hỏi đầu tiên mà cuộc họp Nội các đầy đủ đầu tiên của ông Donald Trump giải quyết khi các thành viên lần lượt ca ngợi lãnh đạo của họ.

thanh vien noi cac my thi nhau tung ho tong thong donald trump hinh 1
Cuộc họp Nội các đầy đủ đầu tiên của ông Trump diễn ra ngày 12/6/2017. Ảnh: Reuters.

Tại cuộc họp, ông Donald Trump đã tán dương những thành quả mà chính quyền “non trẻ” của ông đạt được, đánh giá rằng bản thân ông đã hoàn thành được nhiều việc hơn bất cứ Tổng thống Mỹ nào đã làm trong 6 tháng đầu tiên – trừ “vài ngoại lệ” như Tổng thống Franklin Delano Roosevelt. Sau đó đến lượt các thành viên trong Nội các của ông bổ sung thêm những lời ca tụng.

Phó Tổng thống Mike Pence tuyên bố công việc hiện nay của ông là “đặc ân lớn nhất trong cuộc đời”.

Tổng Chưởng lý Jeff Sessions nói với ông Donald Trump rằng, các quan chức lực lượng thực thi pháp luật “quá xúc động đến mức chúng tôi có một ý tưởng mới và chúng tôi sẽ ủng hộ họ”.

Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry thì phải “ngả mũ” trước Tổng thống Donald Trump vì đã đứng lên chống lại Hiệp định khí hậu Paris.

Còn Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross bày tỏ lời cảm ơn “vì cơ hội được góp phần sửa chữa thâm hụt thương mại”.

Có lẽ ngôn từ mạnh mẽ nhất đến từ Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus. Ông nói: “Thay mặt toàn bộ đội ngũ cấp cao xung quanh ông, ngài Tổng thống, chúng tôi cảm ơn ông vì cơ hội và sự may mắn mà ông đã trao cho chúng tôi khi được phục vụ cho chương trình nghị sự của ông”.

Cuộc họp được tổ chức trong bối cảnh Nhà Trắng đang phải chật vật để thúc đẩy chương trình nghị sự của mình giữa lúc diễn ra cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ và khả năng thông đồng giữa Moscow với đội ngũ tranh cử của ông Donald Trump.

Đến nay, chưa có đạo luật chủ chốt nào được thông qua tại Quốc hội. Nhà Trắng của Tổng thống Donald Trump cũng bị dính tin đồn đấu đá và bất đồng nội bộ. Bản thân Tổng thống Donald Trump thì liên tục vướng vào những tranh cãi trên mạng xã hội, xao nhãng khỏi những vấn đề mà các cố vấn của ông đang cố thúc đẩy.

Tuần này Tổng thống Donald Trump tập trung nỗ lực đưa nhiều người Mỹ vào cỗ máy kinh tế hơn bằng việc cho họ bắt đầu làm việc với tư cách học nghề. Ông cũng hứa hẹn tổ chức một cuộc họp báo trong vòng 2 tuần tới để thảo luận về những nỗ lực của chính quyền nhằm chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng./.

Theo: VOV.VN

Tin cùng chuyên mục