Triều Tiên thử vũ khí chiến thuật mới, đích thân Kim Jong Un thị sát

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, Bình Nhưỡng vừa tiến hành thử nghiệm một vũ khí dẫn đường chiến thuật mới.

 

Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) ngày 18/4 đưa tin, vụ thử nghiệm vũ khí mới diễn ra hôm 17/4. Đích thân Chủ tịch Kim Jong Un đã tới thị sát vụ phóng thử này.

Tuy nhiên, KCNA không tiết lộ chính xác vũ khí được thử nghiệm là loại nào.

Triều Tiên thử vũ khí chiến thuật mới, đích thân Kim Jong Un thị sát
Chủ tịch Kim Jong Un thị sát cuộc diễn tập bay ngày 16/4. Ảnh được KCNA đăng tải ngày 17/4.

Theo KCNA, ông Kim nhấn mạnh, việc hoàn thành phát triển hệ thống vũ khí nói trên đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao khả năng chiến đấu của quân đội Triều Tiên. Ông cũng đánh giá cao các hoạt động nghiên cứu quốc phòng của các nhà khoa học nước này.

 

"Sau khi xem sức mạnh của vũ khí dẫn đường chiến thuật mới, Chủ tịch Kim chỉ rõ, các nhà khoa học quốc phòng và công nhân viên trong ngành công nghiệp đạn dược của chúng ta đã đạt thêm một thành tích tuyệt vời nữa trong việc tăng cường các khả năng phòng thủ quốc gia", trích bản tin của KCNA.

Việc nhà lãnh đạo Triều Tiên đi thị sát vụ thử nghiệm vũ khí mới diễn ra không lâu sau khi ông nêu hạn chót vào cuối năm cho việc khôi phục các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ. Kể từ sau hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa ông Kim với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội vào cuối tháng 2 vừa qua, quá trình thương lượng giữa hai bên gần như đã bị ngưng trệ.

Hôm 17/4, truyền thông Triều Tiên đưa tin, ông Kim đã tới thăm một đơn vị không quân và xem một cuộc diễn tập bay. Đây là cuộc thị sát các hoạt động quân sự công khai đầu tiên của người đứng đầu Bình Nhưỡng trong vòng 5 tháng qua.

Theo: vietnamnet.vn

Tin cùng chuyên mục