Triều Tiên tổ chức hoạt động kỷ niệm 70 năm ký kết ''Hiệp định đình chiến''

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày ký kết “Hiệp định đình chiến” trong chiến tranh Triều Tiên, Triều Tiên sẽ tổ chức một sự kiện quy mô lớn để kỷ niệm sự kiện này.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn từ Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên ngày 25/7 cho biết lễ kỷ niệm 70 năm ngày ký kết “Hiệp định đình chiến” trong chiến tranh Triều Tiên sẽ được tổ chức tại Thủ đô Bình Nhưỡng của nước này vào ngày 27/7 tới đây.

Sự kiện này sẽ thể hiện niềm tin và ý chí vững chắc của toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Triều Tiên và thế hệ mới làm cho dân giàu, nước mạnh, bảo vệ thành quả chiến thắng của 70, 700 và thậm chí 7.000 năm tới. Ngoài ra, Triều Tiên cũng sẽ phát hành tiền xu và huy chương kỷ niệm “70 năm chiến thắng trong chiến tranh giải phóng đất nước”.

Các cựu chiến binh, quan chức có công, nhà hoạt động quân sự, người có công, người ra sức đổi mới, người lính gương mẫu và con cháu liệt sĩ được mời tham dự sự kiện đã đến Thủ đô Bình Nhưỡng vào ngày 24/7.

 

Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên cũng cho biết, ông Lý Hồng Trung, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Phó Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc, dẫn đầu một phái đoàn đến thăm Triều Tiên và tham dự sự kiện này. Đây là lần đầu tiên Triều Tiên mời các quan chức nước ngoài tham dự một sự kiện kể từ khi nước này đóng cửa biên giới do dịch bệnh vào năm 2020.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục