Trump nói các ứng viên Cộng hòa thua cuộc do không dựa vào ông

Tổng thống Mỹ cho rằng nhiều ứng viên đảng Cộng hòa không thể hiện tình cảm với ông nên phải chịu thất bại trong cuộc bầu cử giữa kỳ.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 7/11. Ảnh: AP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 7/11. Ảnh: AP.

"Những ứng viên mà tôi ủng hộ đều giành thắng lợi lớn", USA Today dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 7/11 phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, đề cập tới cuộc bầu cử giữa kỳ diễn ra một ngày trước đó. Ông còn nhắc tới những người thua cuộc, trong đó có Barbara Comstock, nghị sĩ đảng Cộng hòa để mất ghế của mình tại bang Virginia vào tay ứng viên đảng Dân chủ.

"Tôi nghĩ bà ấy đáng lẽ chiến thắng trong cuộc đua, nhưng bà ấy không muốn nhận bất cứ sự trợ giúp nào. Vì thế, tôi không đổ lỗi cho bà ấy, nhưng bà ấy thua rồi", Tổng thống cho biết.

"Mia Love không thể hiện chút tình cảm nào với tôi và bà ấy đã thua. Thật là tệ. Xin lỗi vì điều đó, Mia", Trump đề cập tới nghị sĩ bang Utah để thua trước ứng viên Dân chủ Ben McAdams. Ông còn nhắc tên một số thành viên khác của đảng Cộng hòa như Peter Roskam và Erik Paulsen.

Cuộc họp báo tại Nhà Trắng của Trump diễn ra vài giờ sau khi đảng Dân chủ giành được quyền kiểm soát hạ viện lần đầu tiên trong vòng 8 năm, trong khi đảng Cộng hòa vẫn duy trì đa số ghế tại thượng viện.

Trump cho biết màn thể hiện của đảng Cộng hòa "đã thách thức lịch sử", đồng thời hoan nghênh những ứng viên đảng này được bầu làm thượng nghị sĩ đại diện cho các bang Indiana, Bắc Dakota và Missouri. Dù thất bại trong việc giữ quyền kiểm soát hạ viện, giới quan sát nhận định Trump sẽ không đánh mất sự ủng hộ của đảng Cộng hòa, mà còn tăng thêm những người trung thành với mình trong quốc hội.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục