Tướng Ukraine nói cuộc phản công diễn ra theo đúng kế hoạch

Tổng tư lệnh các Lực lượng Vũ trang Ukraine, Tướng Valerii Zaluzhnyi, nói với Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley rằng cuộc phản công của Ukraine đang diễn ra theo đúng kế hoạch.

 

Trong thông báo đăng tải trên Facebook ngày 6/7, ông Zaluzhnyi cho biết: “Tôi đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Mark Milley và thông báo cho ông ấy về tình hình hoạt động ở tiền tuyến. Các binh sỹ Ukraine tiếp tục tiến hành các hành động tấn công tích cực”.

“Tình hình đang diễn ra theo đúng kế hoạch, thế chủ động nằm trong tay chúng tôi,” ông nhấn mạnh.

Ông Zaluzhnyi cũng cảm ơn Mỹ vì tiếp tục hỗ trợ Ukraine: “Chúng tôi cũng đã thảo luận về nhu cầu cấp thiết của Lực lượng vũ trang Ukraine về vũ khí và đạn dược để tiếp tục giải phóng lãnh thổ Ukraine khỏi Nga. Tôi bày tỏ lòng biết ơn về sự hỗ trợ và giúp đỡ của Mỹ”.

 

CNN dẫn thông tin từ một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, nước này dự kiến công bố gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine trong đó có bom chùm, các quan chức quốc phòng nói với CNN. Đây là lần đầu tiên Mỹ sẽ tuyên bố kế hoạch cung cấp cho Ukraine loại bom này.

Các điều kiện chiến trường bên trong Ukraine thay đổi trong hai tuần qua đã khiến các quan chức Mỹ phải xem xét một cách nghiêm túc việc chuyển giao cho Ukraine  bom chùm, nguồn tin trên lưu ý.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục