Venezuela tổ chức hòa nhạc tại biên giới nhằm kêu gọi hòa bình

Chính phủ Tổng thống Venezuela Maduro hôm 18/2 thông báo tổ chức hòa nhạc lớn trong các ngày 22 và 23/2 tới tại khu vực biên giới với Colombia.

 

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh ở phía bên kia biên giới, chính quyền Colombia cũng tổ chức một buổi biểu diễn, kêu gọi mở cửa cho hàng hóa cứu trợ vào quốc gia láng giềng.

Bộ trưởng Venezuela Jorge Rodriguez. Ảnh: ABC.es.

Trong một thông báo, Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Jorge Rodriguez cho biết, chính phủ nước này đã nhận được đề nghị của nhiều nghệ sĩ nước này yêu cầu được tham dự một cộc gặp gỡ văn hóa, một buổi hòa nhạc lớn vì hòa bình và cuộc sống, dưới khẩu hiệu kép: “Không có lý do gì cho chiến tranh” và “Đừng động vào Venezuela”.

Dù không nêu cụ thể danh sách những nghệ sĩ tham dự, song theo Bộ trưởng Tuyền thông Rodriguez, buổi hòa nhạc sẽ diễn ra trên cây cầu Sion bolivar nối thành phố San Antonio của Venezuela với Cucuta của Colombia. Đây cũng là nơi hàng tấn hàng viện trợ của Mỹ gửi sang Venezuela đang bị dồn ứ lại.

Tổng thống Maduro tới nay vẫn từ chối số hàng này, được gửi tới theo lời kêu gọi của nhân vật đối lập Juan Guaido, người mới đây tự phong là Tổng thống lâm thời của Venezuela. Đối với nhà lãnh đạo Venezuela, đây là bước đi đầu tiên hướng tới một cuộc can thiệp vũ trang vào quốc gia dầu mỏ này./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục