Xả súng tại giáo đường Mỹ, ít nhất một người chết

Nghi phạm 19 tuổi đã bị bắt sau khi xả súng tại một giáo đường ở thành phố Poway, California khiến ít nhất một người chết và ba người bị thương.

 

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài giáo đường Chabad. Ảnh: AP.

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài giáo đường Chabad ở thành phố Poway, bang California, Mỹ. Ảnh: AP.

Cảnh sát cho biết nghi phạm John Earnest, 19 tuổi, tới giáo đường Chabad ở Poway vào khoảng 11h23 ngày 27/4 (1h23 ngày 28/4 giờ Việt Nam) và mang theo một khẩu súng trường. Y bắn chết một phụ nữ lớn tuổi và làm bị thương hai người đàn ông cùng một bé gái. 4 nạn nhân đều được đưa tới trung tâm y tế Palomar.

Một nhân viên tuần tra biên giới đã bắn nghi phạm vào thời điểm y rời khỏi giáo đường. Kẻ tấn công lái xe rời hiện trường sau đó gọi cho cảnh sát, thông báo địa điểm y đang ở gần đường Rancho Bernardo, phía bắc San Diego. Y tự nộp mình khi cảnh sát có mặt. Khẩu súng trước đặt ở ghế trước ôtô.

Vụ xả súng diễn ra trong lúc giáo đường Chabad đang tổ chức các nghi lễ trong ngày cuối cùng lễ Quá Hải của người Do Thái. Thám tử và FBI đang thẩm vấn nghi phạm. Họ bắt đầu xem xét các bài đăng trên Facebook của y cũng như một bức thư y viết. Cảnh sát trưởng San Diego Bill Gore từ chối chia sẻ về động cơ xả súng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chia buồn tới những nạn nhân trong vụ xả súng. "Chúa phù hộ các bạn. Nghi phạm đã bị bắt. Lực lượng thực thi pháp luật đã làm tốt công việc của mình. Cảm ơn!", ông viết trên mạng xã hội Twitter.

Minoo Anvari, thành viên của giáo đường Chabad, cho biết chồng cô là người chứng kiến vụ xả súng. Theo lời chồng Anvari, nghi phạm đã liên tục la hét và chửi thề khi nã súng vào mọi người.

Poway, nằm cách thành phố San Diego hơn 32 km về phía bắc, có dân số khoảng 48.000 người. Giáo đường Chabad được thành lập năm 1986. Trang web của giáo đường cho hay họ là điểm đến của tất cả những người Do Thái từ mọi hoàn cảnh và xuất thân khác nhau.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục