Xe chở hơn 50 du khách gặp nạn thảm khốc ở Bồ Đào Nha

Một tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra ở đảo Madeira của Bồ Đào Nha khi một chiếc xe buýt chở hơn 50 du khách bị lật và trượt xuống một sườn đồi.

 

Truyền thông địa phương đưa tin, ít nhất 28 người đã thiệt mạng trong sự cố. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lo ngại số trường hợp thương vong dự kiến sẽ còn tăng lên.

Xe chở hơn 50 du khách gặp nạn thảm khốc ở Bồ Đào Nha
Hiện trường tai nạn trên đảo Madeira. Ảnh: Lusa

Theo báo RT, xe chở du khách bị trượt khỏi đường và đâm vào ngôi nhà lúc khoảng 18h30 ngày 17/4 (theo giờ địa phương) gần  thị trấn Caniço thuộc tỉnh Santa Cruz, đông nam đảo Madeira.

Các đoạn video ghi tại hiện trường cho thấy chiếc xe buýt màu trắng nầm lật nghiêng một bên đường trong khi các nhân viên cứu hộ cố gắng giải cứu các hành khách.

Hãng thông tấn Lusa ban đầu dẫn lời ông Filipe Sousa, tỉnh trưởng Santa Cruz xác nhận có thương vong trong sự cố nhưng không rõ số nạn nhân là bao nhiêu. Tuy nhiên, quan chức này sau đó trả lời trên tờ Jornal de Negocios rằng, 11 nam giới và 17 phụ nữ, tất cả đều là du khách người Đức, đã tử nạn.

 

Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đang trên đường tới hòn đảo để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ.

Xe chở hơn 50 du khách gặp nạn thảm khốc ở Bồ Đào Nha
Lực lượng cứu hộ đang tìm cách giải cứu các nạn nhân trong xe. Ảnh: Reuters

Hơn 12 chiếc xe cứu thương và xe cứu hộ khác đã có mặt tại hiện trường tai nạn. Lực lượng cứu hộ đang tiếp tục đưa các nạn nhân ra khỏi xe.

Đây là tai nạn xe buýt nghiêm trọng nhất trên đảo Madeira trong hơn 13 năm qua. Trước đó, 5 du khách người Italia đã thiệt mạng trong một vụ đâm xe buýt ở São Vicente, phía bắc hòn đảo năm 2005.

Tọa lạc ở giữa Đại Tây Dương, đảo Madeira là một điểm du lịch nổi tiếng với hơn một triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm. Người Bồ Đào Nha bắt đầu định cư tại hòn đảo này từ thế kỷ 15 và đây còn nổi tiếng là nơi sinh của siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo.

Theo: vietnamnet.vn

Tin cùng chuyên mục