4 thiết giáp Mỹ mất lái, đâm vào nhau gần biên giới Nga

Các xe Stryker của lục quân Mỹ gặp sự cố dẫn tới vụ tai nạn nghiêm trọng khi đang hành quân ở Litva, khiến 13 người nhập viện.

 

Hiện trường vụ tai nạn tại Litva hôm 7/6. Ảnh: Twitter.

Hiện trường vụ tai nạn tại Litva hôm 7/6. Ảnh: Twitter.

13 binh sĩ thuộc Trung đoàn Kỵ binh số 2 của Mỹ bị thương khi 4 xe bọc thép Stryker tông vào nhau trên tuyến đường cao tốc ở Litva, gần biên giới giáp vùng lãnh thổ Kaliningrad của Nga, RT hôm nay đưa tin.

Quan chức Mỹ cho biết chiếc xe đi đầu trong đội hình hành quân bất ngờ mất lái, khiến những chiếc còn lại đâm vào nhau. "Nhiều khả năng xuất hiện vật cản bất ngờ làm hệ thống phanh trên xe đi đầu kích hoạt và dẫn tới vụ tai nạn", người phát ngôn quân đội Litva Gintautas Ciunis cho biết.

Chính quyền địa phương xác nhận vụ tai nạn không gây thương tích cho dân thường hoặc thiệt hại cho phương tiện dân sự. 13 lính Mỹ bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị.

Tai nạn xảy ra khi Trung đoàn Kỵ binh số 2 di chuyển từ căn cứ đồn trú tại Đức sang Litva để tham gia Saber Strike 2018, cuộc tập trận phô trương sức mạnh thường niên của NATO tại Ba Lan và ba nước vùng Baltic. Gần 18.000 binh sĩ từ 19 nước góp mặt trong sự kiện này, trong đó có khoảng 3.000 lính Mỹ.

Đây không phải lần đầu tiên lính Mỹ gặp tai nạn trên đường hành quân tại Đông Âu. Tháng 12 năm ngoái, một xe công binh mất lái và lao xuống vũng lầy ven đường, một chiếc khác cũng bị mắc kẹt khi cứu hộ.

Ba quốc gia vùng Baltic nằm sát biên giới Nga. Đồ họa: Al Jazeera.

Litva (Lithuania) nằm giáp với vùng lãnh thổ Kaliningrad của Nga. Đồ họa: Al Jazeera.

Theo: VnExpress.

Tin cùng chuyên mục