Arteta: 'Nghĩa vụ của tôi là lên tiếng bảo vệ Arsenal'

HLV Mikel Arteta thấy cần lên tiếng để bảo vệ các cầu thủ và CLB, đồng thời nhấn mạnh những phát biểu của ông chỉ trích trọng tài Ngoại hạng Anh là có cơ sở.

"Nghĩa vụ của tôi là đứng trước các bạn, đứng trước ống kính và đưa ra đánh giá rất rõ ràng và trung thực về những gì diễn ra trong trận đấu", Arteta nói hôm 7/11 trong buổi họp báo trước trận gặp Sevilla ở lượt bốn bảng B Champions League. "Đó là những gì tôi đã làm, phản ánh rất cởi mở cảm giác của tôi về cách CLB thi đấu và cách kết quả trận đấu bị ảnh hưởng bởi các quyết định của trọng tài".

Sau trận thua 0-1 trên sân Newcastle tại vòng 11 Ngoại hạng Anh cuối tuần qua, Arteta nhấn mạnh có nhiều hơn một lý do cho thấy pha lập công của Anthony Gordon không hợp lệ, khi VAR kiểm tra ba khả năng hủy bàn nhưng vẫn công nhận bàn thắng. HLV người Tây Ban Nha cho rằng đây là quyết định ô nhục và chê trình độ của trọng tài Ngoại hạng Anh.

Arteta (phải) phàn nàn với trọng tài bàn về những tình huống tranh cãi trong trận đấu Newcastle ở vòng 11 Ngoại hạng Anh. Ảnh: Reuters

Arteta (phải) phàn nàn với trọng tài bàn về những tình huống tranh cãi trong trận đấu Newcastle ở vòng 11 Ngoại hạng Anh. Ảnh: Reuters

Arteta nhắc lại nhiệm vụ của ông là bảo vệ, hỗ trợ các cầu thủ, CLB theo cách tốt nhất có thể và sẽ tiếp tục có những phát biểu như vậy nếu cần thiết. HLV Tây Ban Nha cũng cho rằng ông nói lên những cảm xúc cá nhân với bằng chứng cụ thể và một cách rõ ràng nhất có thể. "Khi toàn đội thi đấu xuất sắc và thất bại, tôi phải là người đầu tiên chịu trách nhiệm. Đó là cách làm việc của tôi và tôi phải bảo vệ CLB", ông bày tỏ.

Khi được hỏi về việc tức giận với quyết định công nhận bàn thắng của Gordon hay cả những quyết định khác, Arteta đáp: "Một số điều không xảy ra chỉ sau một đêm. Khi mọi chuyện rõ ràng như vậy và tôi có tất cả bằng chứng cho những phát biểu trước các phương tiện truyền thông, đó là vì tôi có cảm giác mạnh mẽ về chúng".

HLV 41 tuổi tiết lộ thêm rằng, trong phòng thay đồ, ông đã nhắc nhở toàn đội cách thi đấu, chiếm ưu thế tốt hơn và ngăn đối thủ tạo nhiều cơ hội. "Một việc là nghĩa vụ của tôi trước truyền thông, và một việc là nhiệm vụ của tôi với tư cách là HLV", ông bày tỏ.

Khi được nhắc lại việc từng phát biểu sai lầm là một phần của bóng đá, Arteta đáp: "Tôi vẫn nghĩ như vậy, và chúng ta ở đây để cải thiện trận đấu mang tính xây dựng trong mọi thứ có thể. Đây là những gì chúng tôi đã và đang làm. Với tư cách là HLV, tôi có nhiệm vụ đưa ra ý kiến và cùng nhau nêu lên theo những cách mang tính xây dựng nhất".

Một ngày sau những phát biểu căng thẳng của Arteta, Arsenal ra thông báo ủng hộ HLV Tây Ban Nha và đề nghị Ngoại hạng Anh sớm xử lý các vấn đề trong khâu điều hành trận đấu. Chủ sân Emirates nhấn mạnh vẫn ủng hộ những nỗ lực của Trưởng Ban trọng tài (PGMOL) Howard Webb, và sẵn sàng làm việc cùng PGMOL để giúp các trận đấu được điều hành theo đúng tiêu chuẩn của giải.

Về điều này, Arteta nhắc lại việc CLB phải bày tỏ cảm xúc dựa trên bằng chứng cụ thể và những gì đã xảy ra để giúp công tác trọng tài tiếp tục phát triển. HLV Tây Ban Nha xem việc Arsenal ra thông báo như vậy với những lý do chính đáng, đồng thời thể hiện sự đoàn kết và hiểu biết trong nội bộ CLB.

Sau những phát biểu về trọng tài và VAR, Arteta nhấn mạnh tầm quan trọng của trận gặp Sevilla trên sân Emirates hôm nay. "Pháo thủ" hiện đứng đầu bảng B với sáu điểm, Lens có năm điểm, còn Sevilla và PSV có hai điểm. Chủ sân Emirates sẽ vào vòng knock-out Champions League sớm hai lượt nếu hạ Sevilla, còn PSV giành điểm trước Lens ở trận còn lại.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục