Báo Hàn Quốc: Thầy Park lương 50.000 USD, lịch làm việc khủng khiếp

Truyền thông Hàn Quốc vui vì HLV Park Hang Seo chuẩn bị ký mới 3 năm nhưng cũng không khỏi choáng với công việc ông phải gánh vác ở tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam.

 

Thầy Park chuẩn bị gia hạn 3 năm, lương tăng 50.000 USD/tháng

Dõi theo thông tin từ Việt Nam liên quan đàm phán tái ký hợp đồng của HLV Park Hang Seo và LĐBĐ Việt Nam, báo chí xứ Kim chi hân hoan vì chiến lược gia 60 tuổi sắp đặt bút ký gia hạn 3 năm, tiếp tục cho công việc ấn tượng ông làm được với tuyển Việt Nam cũng như U23 Việt Nam trong 2 năm qua.

Báo Hàn Quốc: Thầy Park lương 50.000 USD, lịch làm việc khủng khiếp
Báo Hàn Quốc hân hoan vì thông tin thầy Park chuẩn bị gia hạn 3 năm với bóng đá Việt Nam

Osen cho hay: “HLV Park Hang Seo đang đàm phán hợp đồng mới với VFF. Hai trận tuyển Việt Nam tiếp UAE và Thái Lan tại Mỹ Đình sẽ rất quan trọng. Người hâm mộ đang rất kỳ vọng và chờ đợi, ông cần thắng cả 2 cho giấc mơ World Cup 2022”.

Thể thao hàng ngày cũng đưa tin thêm: “Hai trận đấu mang tính quyết định cho tương lai thầy Park. Tuyển Việt Nam cần thắng 2 đối thủ mạnh này để giành quyền vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Hiện VFF rất tích cực về việc tái ký HLV Park Hang Seo”.

Sportal Korea thì khẳng định: “Đôi bên sẽ tái ký hợp đồng (dự kiến sau 2 trận đấu tháng 11). Thông tin chưa được công bố chính thức nhưng gần như chắc chắn HLV Park Hang Seo sẽ ký thêm 3 năm với VFF.

 

Lương của thầy Park tăng cao nhất là 50.000 USD, gấp 2,5 lần so với hiện tại. Tuy nhiên, ông cũng nhận yêu cầu cao từ VFF với các chỉ tiêu như: giành vé dự TVH Tokyo 2020, chiếc cúp AFF tiếp theo và chung kết TVH ĐNÁ 2021”.

Choáng lịch làm việc khủng khiếp của thầy Park

Best Eleven nêu ra viễn cảnh HLV Park Hang Seo thậm chí không có kỳ nghỉ cuối năm, chia sẻ khoảnh khắc năm mới bên gia đình tại quê nhà, bởi lịch làm việc dày đặc của ông với tuyển Việt Nam, U23 Việt Nam.

 
Báo Hàn Quốc: Thầy Park lương 50.000 USD, lịch làm việc khủng khiếp
Tuy nhiên, truyền thông quê nhà thầy Park choáng với lịch làm việc của ông khi gánh vác cả tuyển Việt Nam lẫn U23 Việt Nam

“Chỉ còn 2 tháng nữa là hết năm 2019, đã đến lúc sắp xếp nhìn lại và chuẩn bị cho năm mới. Tuy nhiên, với HLV Park Hang Seo, người đang dẫn dắt ĐTQG Việt Nam thì có thể làm việc xuyên năm dựa trên lịch trình của ông. Nhà cầm quân này có nhiều cuộc thi quan trọng cuối 2019 và đầu 2020, trong thời gian đáng ra là nghỉ ngơi cuối năm và đón năm mới bên gia đình. Ông quá bận rộn khi gánh vác cả tuyển Việt Nam lẫn U22 Việt Nam”.

Nguồn này nêu, phía trước chiến lược gia 60 tuổi là 2 trận đấu căng thẳng, vô cùng quan trọng tại sân nhà Mỹ Đình trước 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp chiếc vé đi tiếp vòng loại World Cup 2022: UAE (14/11) và Thái Lan (19/10).

Báo Hàn Quốc: Thầy Park lương 50.000 USD, lịch làm việc khủng khiếp
Ông cùng học trò chuẩn bị tái đấu Thái Lan trên sân Mỹ Đình

Ngay sau đó 1 tuần, thầy Park cùng U22 Việt Nam bước vào chiến dịch quan trọng khác, SEA Games 2019 tại Philippines. Giải đấu cũng thu hút nhiều sự chú ý, nhất là khi kình địch Thái Lan, gần đây liên tục so kè, thề sẽ vượt qua Việt Nam.

Nếu Việt Nam vào đến trận tranh HCV, ông Park sẽ phải tất bật đến 9/12. Và không có thời gian nghỉ ngơi, ngay khi năm mới 2020 bắt đầu, ông cùng U23 Việt Nam bước vào VCK U23 châu Á tại Thái Lan (8/1). Đây cũng là sân chơi để xác định tấm vé đến TVH Tokyo 2020.

Cả 3 chiến dịch trong 2 tháng cuối năm 2020 của tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam và U23 Việt Nam đều được người hâm mộ chờ mong và kỳ vọng rất cao. Đó là lý do vì sao HLV Park Hang Seo vô cùng tất bật, làm việc không ngơi nghỉ”.

Theo: vietnamnet.vn

Tin cùng chuyên mục