Bóng chuyền nữ Việt Nam không thể gây bất ngờ ở sân chơi thế giới

Trước đối thủ mạnh hơn nhiều là ĐT bóng chuyền nữ Pháp, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không thể gây bất ngờ và phải nhận thất bại 0-3 ở tứ kết giải FIVB Challenger Cup 2023.

 

Đêm 27/7, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam chạm trán ĐT bóng chuyền nữ chủ nhà Pháp ở tứ kết giải FIVB Challenger Cup 2023. Đây là giải đấu tầm cỡ thế giới được tổ chức để tìm ra đội vô địch tham dự Nations League vào năm sau. 

Trước đối thủ hạng 21 thế giới, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam (hạng 47) khởi đầu khá tốt. Thanh Thúy và các đồng đội có được sự tự tin cùng chiến thuật hợp lý để liên tục dẫn trước, có thời điểm tỷ số là 11-9 nghiêng về thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt. 

Tuy nhiên, sau lần hội ý, đội chủ nhà đã chơi khởi sắc với những tình huống tấn công trực diện, những quả đập bóng uy lực. Về cuối set 1, những tình huống phát bóng may mắn đã giúp ĐT bóng chuyền nữ Pháp ghi liền 3 điểm để thắng 25-20. 

 

Sang set 2, Pháp chơi chắc chắn, tập trung ngay từ đầu. Sự xuất sắc của 2 mũi công Lucille Gicquel và Héléna Cazaute không chỉ khiến các cô gái Việt Nam gặp khó ở bước một mà còn ở cả những tình huống tấn công. Pháp thắng dễ set 2 với tỷ số 25-16. 

Set 3 mang ý nghĩa quyết định với ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam khởi đầu với những điểm số liên tiếp cho Thanh Thúy, Kiều Trinh cùng đồng đội. Dù vậy, đẳng cấp chênh lệch giúp Pháp bứt lên ở thời điểm quan trọng. Đội chủ nhà thắng 25-17 ở set 3 để kết thúc trận đấu với tỷ số 3-0. 

Như vậy, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam kết thúc FIVB Challenger Cup 2023 chỉ sau 1 trận đấu. Thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ về nước để chuẩn bị đánh giải SEA V.League diễn ra vào tuần sau. 

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục