Đội bóng của Huỳnh Như làm nên kỳ tích tại Bồ Đào Nha

Đội bóng của Huỳnh Như làm nên kỳ tích tại Bồ Đào Nha khi thoát được vị trí xuống hạng trực tiếp đúng ở vòng đấu cuối cùng.

Rạng sáng 12/5, đội nữ Lank Vilaverdense có trận đấu sống còn với Atletico Ouriense ở giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha. Đây là trận đấu mà Huỳnh Như cùng các đồng đội buộc phải thắng nếu muốn tránh suất xuống hạng trực tiếp. Chủ nhà dễ thở hơn khi chỉ cần hòa sẽ không rớt hạng.

Kịch bản điên rồ xảy đến khi Huỳnh Như cùng đồng đội có chiến thắng 2-0 để đẩy đối thủ xuống hạng trực tiếp. Lank Vilaverdense xếp trên với 2 điểm nhiều hơn đối thủ. Dù không ghi bàn trận này nhưng Huỳnh Như vẫn thi đấu tốt, góp công vào 2 bàn thắng của tiền đạo Gabi. 

Hành trình thoát hiểm của Lank Vilaverdense được đánh giá ngoạn mục khi đến vòng 20 mới có 6 điểm, kém Ouriense 4 điểm. Dù vậy, 2 trận thắng cuối mùa đã giúp Lank Vilaverdense giành quyền đến với vòng play-off của giải.  

 

Lank Vilaverdense thoát hiểm ngoạn mục nhưng vẫn còn một trận đấu play-off tranh vé trụ hạng. Các đối thủ là Amora, Vitória SC và Famalicão. Trong đó, Amora, Vitória SC là các đội hạng dưới còn Famalicão là đội xếp hạng 10 giải VĐQG. Những trận play-off sẽ được tổ chức trong ít ngày tới.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục