ĐT Futsal Việt Nam “thay tướng” trước ngày tranh vé World Cup

Khi mà thời điểm thi đấu giải Futsal châu Á 2020 đang đến rất gần, HLV Miguel Rodrigo đã quyết định chia tay ĐT Futsal Việt Nam

VCK giải Futsal châu Á 2020 chỉ còn một thời gian ngắn nữa sẽ diễn ra nhưng ĐT Futsal Việt Nam lại có biến động lớn ở băng ghế huấn luyện khi nhà cầm quân người Tây Ban Nha - Miguel Rodrigo đã quyết định xin từ chức. 

dt futsal viet nam thay tuong truoc ngay tranh ve world cup  hinh 1
HLV Miguel Rodrigo đã không còn là HLV trưởng ĐT Futsal Việt Nam. 

Được biết, HLV Miguel Rodrigo đã đề đạt nguyện vọng được thôi chức HLV Trưởng đội tuyển Futsal Nam Quốc gia để trở về Tây Ban Nha giải quyết công việc gia đình. Tuy rất tiếc, nhưng với sự tôn trọng HLV Miguel Rodrigo và giúp ông có điều kiện giải quyết công việc gia đình, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đồng ý với nguyện vọng của ông.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Miguel Rodrigo, ĐT Futsal Việt Nam đã giành HCĐ SEA Games 2017. Tại giải vô địch futsal Đông Nam Á 2019, ĐT Futsal Việt Nam giành HCĐ, qua đó giành vé đến VCK châu Á 2020. Tại VCK giải futsal châu Á 2018, ĐT Futsal Việt Nam đã xuất sắc có mặt tại vòng tứ kết.

Hiện tại, dù thời gian chuẩn bị cho VCK giải Futsal châu Á 2020 còn không nhiều nhưng VFF vẫn chưa công bố HLV mới cho ĐT Futsal Việt Nam. Theo một số nguồn tin, nhiều khả năng một HLV nội sẽ được chỉ định làm HLV trưởng tạm quyền của ĐT Futsal Việt Nam tại VCK Futsal châu Á 2020. 

VCK Futsal châu Á 2020 là giải đấu rất quan trọng với ĐT Futsal Việt Nam khi chúng ta đặt mục tiêu lọt vào top 5 chung cuộc để lần thứ 2 liên tiếp có vé dự Futsal World Cup. 

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2019, ĐT Futsal Việt Nam sẽ tập trung để thi đấu giải giao hữu ở Thái Lan trước khi có những bước chuẩn bị tiếp theo cho giải Futsal châu Á 2020 diễn ra từ 26/2 đến 8/3/2020 tại Turkmenistan./. 

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục