ĐT nữ Việt Nam xuất quân dự VCK World Cup nữ 2023

Sáng nay 4/7, ĐT nữ Việt Nam đã thực hiện Lễ xuất quân tham dự VCK World Cup nữ 2023 diễn ra tại Australia và New Zealand.

 

Sáng nay 4/7, toàn bộ BHL cùng 23 tuyển thủ của ĐT nữ Việt Nam đã tham dự Lễ xuất quân dự VCK World Cup nữ 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Chúng tôi vinh dự và tự hào hiện diện tại Lễ xuất quân của ĐT nữ Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Việt Nam góp mặt tại đấu trường thế giới, chúng tôi đã chờ đợi nhiều năm để có thể đi tới giải đấu này.

Đây là thành quả của một hành trình dài, định hướng đầu tư đúng đắn của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Bộ VHTTDL, LĐBĐ Việt Nam cùng sự quyết tâm của các cầu thủ, và đặc biệt là người hâm mộ Việt Nam trong và ngoài nước đã luôn đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua. Toàn đội xin hứa sẽ thi đấu quyết tâm, nỗ lực với tinh thần Việt Nam”.

 

Thay mặt các cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam, đội trưởng Huỳnh Như nêu cao quyết tâm: “Tôi và các đồng đội vinh dự và hạnh phúc khi có mặt tại buổi lễ trang trọng này. VCK World Cup nữ không chỉ là ước mơ của tôi, toàn đội mà của tất cả cầu thủ nữ và người hâm mộ Việt Nam. Sau khi giành vé dự VCK World Cup nữ, toàn đội đã tập luyện nghiêm túc để chuẩn bị cho giải đấu.

Vinh quang thì luôn kèm theo trách nhiệm cũng như sự tin tưởng của người hâm mộ là rất lớn. Tôi xin cảm ơn các thế hệ cầu thủ đi trước, các cô, các chị đã trải qua những lúc khó khăn nhất để hôm nay đưa bóng đá nữ VIệt Nam góp mặt tại giải đấu bóng đá nữ lớn nhất hành tinh. Chặng đường nào cũng đầy gian nan, nhưng bóng đá nữ luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Bộ VHTTDL, LĐBĐ Việt Nam và người hâm mộ. Toàn đội xin hứa sẽ cố gắng, quyết tâm, nỗ lực cùng nhau mang về những điều tuyệt vời nhất cho người hâm mộ”.

Vào ngày mai 5/7, ĐT nữ Việt Nam sẽ di chuyển sang New Zealand. Sau khi có mặt tại quốc gia này, các học trò của HLV Mai Đức Chung sẽ có 2 trận đấu giao hữu với ĐT nữ chủ nhà và và ĐT nữ Tây Ban Nha trước khi chính thức tham dự VCK World Cup nữ 2023. 

Tại vòng bảng, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng E, lần lượt gặp tuyển Mỹ (22/7), Bồ Đào Nha (27/7) và Hà Lan (1/8).

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục