ĐT Thái Lan chung cảnh ngộ với ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026

ĐT Thái Lan chung cảnh ngộ với ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026, khi buộc phải thắng lượt trận cuối rồi chờ kết quả thuận lợi ở trận đấu còn lại trong bảng để mơ vé đi tiếp.

ĐT Thái Lan gây thất vọng lớn khi chỉ kiếm được 1 điểm ở 2 trận đấu với ĐT Trung Quốc ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Sau 5 lượt trận, “Voi chiến” có 5 điểm, đứng thứ 3 bảng C, kém Trung Quốc 3 điểm và thua Hàn Quốc 8 điểm.

Một trong 2 tấm vé vào vòng loại thứ 3 ở bảng C đã thuộc về Hàn Quốc. Tấm vé còn lại là sự cạnh tranh của Trung Quốc với Thái Lan. Tuy nhiên, với điểm số như trên, đại diện Đông Nam Á không còn quyền tự quyết trong việc giành vé đi tiếp.

Với cục diện hiện tại, Thái Lan (hiệu số -2) phải thắng đậm Singapore 3 bàn trở lên sau đó chờ Hàn Quốc đánh bại Trung Quốc mới có vé đi tiếp. Trong trường hợp Trung Quốc hòa Hàn Quốc, Thái Lan thắng với tỉ số bao nhiêu cũng trở nên vô nghĩa.

 

Trường hợp của Thái Lan khá giống với Việt Nam ở bảng F. Thầy trò HLV Kim Sang Sik cũng không còn quyền tự quyết trong tay, bởi đang kém Indonesia 1 điểm.

Ở lượt trận cuối, ĐT Việt Nam buộc phải thắng Iraq, đồng thời chờ Indonesia hòa hoặc thua Philippines mới có vé đi tiếp. Trong trường hợp thua Iraq, ĐT Việt Nam chắc chắn bị loại.

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026, các trận đấu cuối ở vòng bảng không bắt buộc phải đá cùng giờ. Theo lịch, Thái Lan và Việt Nam đều đá sau trận đấu còn lại của bảng C và F. Do đó, hai đại diện ưu tú của Đông Nam Á sẽ sớm biết số phận của mình trước khi tranh tài ở lượt trận cuối.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục