Giá trị của Văn Lâm ở Muangthong lẫn đội tuyển Việt Nam

Trong bối cảnh mà nhiều thủ môn được nhắc đến trong thời gian gần đây, thủ thành Đặng Văn Lâm có câu trả lời của riêng mình, bằng phong độ cao tại Muangthong United, cho thấy rằng anh vẫn xứng đáng với vị trí chính thức ở đội tuyển quốc gia.

Ở lứa các thủ môn trẻ, Văn Toản của Hải Phòng vươn lên khá nhanh, chiếm chỗ của chính Văn Lâm ở đội bóng đất Cảng. Trong khi đó, thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn liên tục được nhắc đến trong thời gian gần đây, cho suất thi đấu ở đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup.

Trong bối cảnh gặp sự cạnh tranh gắt gao của nhiều thủ môn giỏi, Đặng Văn Lâm tiếp tục giữ vững phong độ tốt trong màu áo CLB chủ quản Muangthong United (Thái Lan).

Thật ra thì từ đầu mùa giải đến giờ, bất chấp sự sa sút của Muangthong United, Đặng Văn Lâm vẫn luôn chơi hay, vẫn là một trong những cầu thủ thi đấu tốt nhất của nhà cựu vô địch Thai-League, một trong những cầu thủ không bị chỉ trích trong chuỗi ngày phong độ tệ hại của Muangthong United.

Giá trị của Văn Lâm ở Muangthong lẫn đội tuyển Việt Nam - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Thủ môn Đặng Văn Lâm vẫn xứng đáng có suất chính thức trong khung thành của đội tuyển Việt Nam

Đặng Văn Lâm vẫn có những pha phản xạ rất nhanh, thi đấu an toàn ở vị trí thủ môn vốn rất cần sự điềm tĩnh.

Phong độ ổn định của Đặng Văn Lâm cũng là câu trả lời hiệu quả nhất sự cạnh tranh ở đội tuyển Việt Nam hiện nay. Cho đến thời điểm này, Filip Nguyễn có khả năng chưa khoác áo đội tuyển quốc gia ngay được, vì vướng các thủ tục, chí ít là ở trận đấu với Thái Lan. 

Thậm chí, ngay cả khi Filip Nguyễn hoàn tất thủ tục nhập tịch, anh cũng khó bắt chính ở một số vòng đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, vì cần có thời gian hoà nhập. Nhưng ngay cả khi đó, HLV Park Hang Seo cũng không phải lo, bởi Đặng Văn Lâm vẫn thi đấu tốt.

Những điểm mạnh của thủ thành này vẫn còn nguyên: Phản xạ nhanh trong những tình huống bất ngờ, ra vào hợp lý, có ưu thế trong các pha bóng bổng, bình tĩnh trong các pha một chọi một với cầu thủ tấn công của đối phương.

Còn nhớ, tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, thành công của đội tuyển Việt Nam có đóng góp rất lớn của hàng thủ nói chung và thủ thành Đặng Văn Lâm nói riêng, khi anh nhiều lần cứu thua những tình huống rất khó cho đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Chính vì thế, trước khi nghĩ đến việc chọc thủng lưới các đối thủ tại vòng loại World Cup, hòng hướng đến những kết quả đẹp, đội tuyển Việt Nam vẫn sự cần đến sự an toàn của hàng phòng ngự trước tiên, trong đó có vai trò cực kỳ quan trọng của thủ môn Đặng Văn Lâm!

Theo: Dantri.com.vn

Tin cùng chuyên mục