Guardiola phải phẫu thuật lưng cấp cứu

Man City thông báo HLV Pep Guardiola vừa phải phẫu thuật lưng cấp cứu và sẽ vắng mặt ở hai trận tiếp theo ở Ngoại hạng Anh.

 

HLV 52 tuổi bị đau lưng nhiều thời gian qua, nên vừa phải bay tới Tây Ban Nha và lên bàn mổ hôm 22/8. Vết đau ở mức độ nhẹ và cuộc phẫu thuật cũng diễn ra thành công, nhưng ông cần vài tuần hồi phục ở quê nhà. Trong hai trận tới, trợ lý Juanma Lillo sẽ thay ông cầm quân. Guardiola sẽ trở lại sau loạt trận đội tuyển quốc gia tháng 9/2023.

HLV Pep Guardiola trong trận gặp Newcastle ở vòng hai Ngoại hạng Anh trên sân Etihad, thành phố Manchester ngày 19/8/2023. Ảnh: Reuters

HLV Pep Guardiola trong trận gặp Newcastle ở vòng hai Ngoại hạng Anh trên sân Etihad, thành phố Manchester ngày 19/8/2023. Ảnh: Reuters

Man City sẽ chơi hai trận tiếp theo gặp chủ nhà Sheffield United ngày 27/8 và đội khách Fulham ngày 2/9. Sau quãng nghỉ hai tuần, họ trở lại gặp West Ham tại London ngày 16/9. Phải đến ngày 8/10, thầy trò Guardiola mới đụng đối thủ đáng gườm là á quân Arsenal. Nhưng trước đó, họ còn chơi hai trận vòng bảng Champions League, gặp đối thủ chưa xác định.

Lillo 58 tuổi, từng dẫn dắt hoặc làm trợ lý ở hàng chục CLB, trong đó có Real Sociedad. Ông làm trợ lý cho Guardiola lần đầu thời 2020-2022, trước khi chuyển sang dẫn Al Sadd ở Qatar. Tháng 8/2023, ông trở lại làm phó tướng Man City, sau khi Guardiola chia tay các trợ lý như Enzo Maresca hay Rodolfo Borrell.

Dưới thời Guardiola ở Man City, đã có nhiều trợ lý của ông kiếm được các công việc HLV trưởng ở những đội khác. Mikel Arteta đã rời Man City để sang dẫn Arsenal từ năm 2019, còn Domenec Torrent cũng chia tay Guardiola để làm việc tại New York City một năm trước đó.

Mùa trước, Lillo thuộc biên chế Al Sadd nhưng nhiều lần bay về Anh hỗ trợ Man City lên chiến thuật trong giai đoạn nước rút. Ông chuẩn bị kế sách cho trận bán kết và chung kết Champions League, khi Man City hoàn tất cú ăn ba. Lillo còn được đánh giá cao ở khả năng làm việc với từng cầu thủ, dù trình độ tiếng Anh của ông còn hạn chế. Trợ lý 58 tuổi thân với hậu vệ Joao Cancelo và tiền vệ Cole Palmer, vì thế hai cầu thủ này có thể được chơi nhiều hơn trong hai trận tới.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục