Hà Nội I đánh bại Thái Nguyên T&T

Ngày 24/9, tại vòng 7, chiến thắng quan trọng trước Thái Nguyên T&T giúp Hà Nội I vượt lên chính đối thủ của mình trên bảng xếp hạng giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2022.
Hà Nội I (áo trắng) giành chiến thắng quan trọng. (Ảnh: VFF)
Hà Nội I (áo trắng) giành chiến thắng quan trọng. (Ảnh: VFF)

Hà Nội I hiểu rằng họ bắt buộc phải giành chiến thắng trước Thái Nguyên T&T nếu không muốn bị bỏ lại trong cuộc đua vô địch. Chính vì vậy, đội bóng này lập tức tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Dù vậy, Thái Nguyên T&T đã trở thành một đối thủ không dễ bị đánh bại vào thời điểm này.

Trong trận đấu cuối cùng của mình ở lượt đi, các cô gái xứ chè gây ra vô vàn khó khăn cho đội chủ nhà. Hà Nội không có nhiều cơ hội nguy hiểm để chuyến hóa thành bàn thắng dù họ kiểm soát tốt thế trận trên sân.

Nhưng khi nhiều người đang nghĩ về kết quả hòa không bàn thắng sau 45 phút đầu tiên thì bước ngoặt của trận đấu xảy ra. Đúng vào phút bù giờ của hiệp 1, Hải Yến thoát xuống bên phía cánh trái trước khi có đường trả ngược chuẩn xác để Vũ Thị Hoa dứt điểm tung lưới Thái Nguyên T&T mở tỷ số trận đấu.

Bước sang hiệp 2, với những nỗ lực của mình, Thái Nguyên T&T có được thế trận khởi sắc hơn. Phút 55, Minh Chuyên cướp bóng từ chân Thúy An, cô chuyền bóng cho Hoài Lương và tiền đạo sinh năm 1995 sút xa đẹp mắt nhưng không thể đánh bại thủ thành của Hà Nội I.

Nhưng chỉ sau đó 2 phút, đẳng cấp của đội bóng Thủ đô được thể hiện đúng lúc. Từ pha tạt bóng đẹp mắt của Vũ Thị Hoa, Hải Yến bật cao đánh đầu nhân đôi cách biệt cho Hà Nội I.

Trong quãng thời gian còn lại của trận đấu, Thái Nguyên T&T có thêm một vài thời cơ rút ngắn tỷ số nhưng họ không thắng được sự xuất sắc của thủ thành Kiều Oanh.

Giành chiến thắng quan trọng trước Thái Nguyên T&T, Hà Nội I có được 13 điểm, vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2022 trước khi trận đấu cuối cùng giữa TP Hồ Chí Minh I và Phong Phú Hà Nam diễn ra.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục