HAGL của bầu Đức và lý do không thắng vẫn đáng tự hào

HAGL tiếc nuối vì đánh rơi chiến thắng ở sân Thiên Trường nhưng đội bóng của bầu Đức vẫn có lý do để tự hào.

 

1. Tan trận đấu, Văn Toàn với gương mặt gần như muốn khóc khi chỉ còn vài giây nữa thôi HAGL đã có thể rời sân Thiên Trường với 3 điểm trước chủ nhà Nam Định.

Văn Toàn và HAGL tiếc nuối là không có gì quá ngạc nhiên, bởi so với đội chủ nhà Nam Định, đoàn quân phố Núi đã chơi hay hơn cũng như tạo ra vô số cơ hội ăn bàn nhưng rốt cuộc phải nhận tỉ số hoà 2-2.

Chẳng những tiếc nuối, HAGL còn khó có thể vui bởi một lần nữa đánh rơi chiến thắng ở cuối trận – một điểm yếu tưởng chừng như đã được sửa chữa những vòng gần đây. 

HAGL của bầu Đức và lý do không thắng vẫn đáng tự hào
Văn Toàn có thể buồn vì HAGL không chiến thắng...

2. Nhìn tổng thể trận đấu, dù chơi không nổi bật hơn so với đội khách, nhưng Nam Định rõ ràng là đối thủ rất khó chịu khi biết cách khiến HAGL không thể chơi trọn vẹn theo cách mình muốn.

Nam Định cũng có quyền tiếc nuối, bởi nếu như xà ngang không từ chối pha dứt điểm từ xa ở những phút cuối có lẽ tỉ số đã khác, trong bối cảnh mà hàng thủ HAGL đã không còn giữ được sự tập trung như ban đầu.

Chưa nói tới việc lợi thế sân nhà, khán giả thực sự quá hùng hậu là lý do khiến Nam Định gần như bất bại tại Thiên Trường kể từ đầu giải (chỉ thua trước Khánh Hoà).

3. Về kết quả, bầu Đức và HAGL đương nhiên không hài lòng. Nhưng nhìn một cách rộng hơn, có lẽ đoàn quân phố Núi nên tự hào vì mình đã góp phần mang đến một không khí bóng đá rộn ràng. 

 
HAGL của bầu Đức và lý do không thắng vẫn đáng tự hào
nhưng những gì mang đến cho trận đấu, rõ ràng HAGL đã chiến thắng

Như thường lệ, HAGL vẫn là chất xúc tác lớn lao để các khán đài mọi sân bóng đông người. Và chiều 4/8 tại sân Thiên Trường mọi thứ còn lớn hơn rất nhiều với 2,5 vạn khán giả có mặt để theo dõi trận đấu.

Người hâm mộ thành Nam đến sân Thiên Trường theo dõi HAGL, cổ vũ cho đội nhà Nam Định đã biến trận đấu thực sự là ngày hội. Và điều này không phải đội bóng nào tại V-League cũng có thể làm được.

Kết quả trận đấu như đã nói có thể là tiếc nuối, nhưng HAGL có lẽ được nhớ nhiều hơn đến những gì mà mình gầy dựng cho bóng đá. Tất nhiên, bên cạnh đó cũng phải cảm ơn khán giả Nam Định – những người thực sự yêu, cuồng nhiệt với đội nhà.

Chất lượng chuyên môn có thể chưa cao, nhưng sức nóng từ khán đài sân Thiên Trường rồi trước đó tại sân Thống Nhất... ít nhiều mang đến sức sống thực sự cho V-League, giải đấu vỗn dĩ luôn “cô đơn” với những khán đài trống.

HAGL làm được điều này, để vài năm qua đội bóng phố Núi dù thành tích chưa thật ổn nhưng ít nhất cũng khiến người khác nhìn vào trân trọng với những gì mà quân nhà bầu Đức giúp cho V-League nói chung và ở Thiên Trường chiều 4/8 nói riêng.

Vậy nên, hãy gạt tiếc nuối và tiếp tục chơi bóng theo cách cống hiến nhất đi HAGL. Vì thật ra, V-League vẫn cần những chất xúc tác đến từ Xuân Trường, Văn Toàn, Tuấn Anh và các đồng đội.

Theo: vietnamnet.vn

Tin cùng chuyên mục