HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ bất ngờ về đội hình U23 Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ đội hình U23 Việt Nam tham dự giải U23 Đông Nam Á 2023 sẽ có nhiều nhân tố mới chưa từng xuất hiện trước đây.

 

VFF đã quyết định thành lập 2 đội U23 Việt Nam để thực hiện các mục tiêu trong giai đoạn cuối năm 2023. Đội U23 Việt Nam do HLV Philippe Troussier dẫn dắt sẽ quy tụ những cầu thủ tốt nhất trong lứa U23 tham dự Vòng loại U23 châu Á 2024. Trong khi đó, đội U23 Việt Nam do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt có nòng cốt là các cầu thủ U20 sẽ thi đấu tại giải U23 Đông Nam Á 2023 và ASIAD 19.

Theo kế hoạch, đội U23 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tập trung từ ngày 28/7 tới để chuẩn bị cho U23 Đông Nam Á 2023, giải đấu mà chúng ta đang là ĐKVĐ và sẽ nằm cùng bảng C với Philippines, Lào. Nhà cầm quân 55 tuổi tiết lộ, danh sách U23 Việt Nam sẽ có những bất ngờ thú vị.

“Danh sách sắp tới sẽ có rất nhiều gương mặt mới, chưa bao giờ xuất hiện hoặc ít được trao cơ hội, trong đó có cả những cầu thủ đang chơi tại giải hạng Nhì. Có thể tham dự VCK U23 Đông Nam Á 2023, đội sẽ không có những cầu thủ tốt nhất hay kinh nghiệm nhất. Nhưng với tôi, điều đó không sao cả. Không có cầu thủ này thì U23 Việt Nam sẽ có những cầu thủ khác.

 

Biết đâu đấy, một vài cầu thủ lạ sẽ bước ra ánh sáng ở giải đấu này. Đấy cũng là điều mà tôi hướng đến. Quan trọng là sau những giải đấu thế này, các cầu thủ sẽ có thêm cơ hội để góp mặt trên ĐTQG. Nhìn từ các cầu thủ trẻ đã chuẩn bị hay sau đó là tham dự VCK U20 châu Á tại Uzbekistan cách đây vài tháng cho đến giờ, tôi mừng khi nhiều gương mặt có được phong độ tốt. Có thể kể đến như Quốc Việt của HAGL hay Thái Sơn ở Thanh Hóa. Những thể hiện của họ đáng khen ngợi. Phong độ của họ ở cấp độ đội tuyển tương đương với độ tuổi hiện tại là điều mà tôi hài lòng” – HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng chia sẻ và thông cảm về việc một số CLB giữ cầu thủ giỏi ở lại thi đấu, thay vì lên tập trung tham dự giải trẻ: “Với góc độ bản thân tôi thì đó là bình thường. Chúng ta cũng phải san sẻ với CLB nữa. Đội cũng có mục tiêu, thành tích của họ. Và việc những cầu thủ trẻ thi đấu trong giai đoạn có áp lực như vậy là điều tốt.

Suy cho cùng, vấn đề cốt lõi là cầu thủ trẻ phải được ra sân nhiều hơn. V.League tất nhiên là môi trường rất tốt. Sau đó là hạng Nhất rồi kế đến là hạng Nhì. Vậy nên, tôi nghĩ chúng ta cần có sự đồng cảm, chia sẻ với nhau. U23 Việt Nam có thể không đạt thành tích như kỳ vọng ở giải sắp tới. Nhưng quan trọng là sau đó, ĐTQG Việt Nam hay U23 Việt Nam thi đấu tại U23 châu Á hay vòng loại World Cup sẽ như thế nào”.

“Tôi nghĩ rằng vấn đề thành tích chúng ta nên dành cho ĐTQG. Bản thân tôi luôn xác định nhiệm vụ của mình là huấn luyện các cầu thủ trẻ để phục vụ cho ĐTQG. Thế nên, điều quan trọng nhất là sau mỗi giải đấu mà chúng ta tham dự, chất lượng của các cầu thủ sẽ được cải thiện như thế nào và sẽ đóng góp bao nhiêu cầu thủ cho ĐTQG”.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng, vấn đề thành tích nên là nhiệm vụ của ĐTQG còn với bản thân ông thì sự tiến bộ của các lứa cầu thủ mới là điều quan trọng nhất sau mỗi giải đấu trẻ. Nhà cầm quân này lấy ví dụ, nhiều thành viên lứa U18 Việt Nam bị loại từ vòng bảng Đông Nam Á 2019 đang khoác áo U23 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam.

Nói về quyết định thành lập 2 đội U23 Việt Nam của VFF, trong đó lứa cầu thủ U20 sẽ tham dự giải U23 Đông Nam Á 2023 và ASIAD 19, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Thực ra, đây là kế hoạch nằm trong lộ trình 5 năm của LĐBĐVN. Để có những cầu thủ ưu tú cho ĐTQG, chúng ta cần lực lượng đội tuyển trẻ dày dặn, được tham dự nhiều giải đấu. Vừa qua, chúng ta cũng thấy HLV Troussier đảm nhiệm 2 đội tuyển cùng lúc. Vì vậy, việc chia công việc, san sẻ với HLV Troussier là cần thiết, với mục đích giúp cho ĐTQG hay U23 Việt Nam có lực lượng mạnh thi đấu ở U23 châu Á. Hay xa hơn là giấc giấc mơ World Cup”.

Nhà cầm quân 55 tuổi cho biết thêm: “Tôi và HLV Troussier đã có thời gian làm việc với nhau ở Trung tâm PVF. Chúng tôi cũng có những liên hệ mật thiết thông qua các giải đấu cấp độ đội tuyển trẻ vừa qua. Vấn đề chiến lược, triết lý, mục tiêu… cũng được nhất quán giữa cả hai. Đó là hướng tới tìm kiếm những cầu thủ tốt nhất cho U23 và ĐT Việt Nam”.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục