HLV Mai Đức Chung: Sẽ rất tuyệt vời nếu có thể ghi bàn trước ĐT nữ Mỹ

HLV Mai Đức Chung khẳng định sẽ là rất tuyệt vời nếu ĐT nữ Việt Nam ghi được bàn thắng vào lưới ĐT nữ Mỹ ở trận đấu ra quân tại World Cup nữ 2023.

 

Sáng 21/7 đã diễn ra buổi họp báo trước trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Mỹ, trận đấu ra quân của thầy trò HLV Mai Đức Chung ở giải đấu lớn nhất thế giới. Chia sẻ ở buổi họp báo này, HLV Mai Đức Chung khẳng định ĐT nữ Việt Nam đã có đấu pháp cũng như sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước trận đấu với đối thủ mạnh nhất thế giới. 

HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam nói: "Tôi và tập thể ĐT nữ Việt Nam rất vinh dự khi có lần đầu tiên được tham dự World Cup. Chúng tôi đến đây với tinh thần giao lưu, tích lũy kinh nghiệm. ĐT nữ Việt Nam còn rất non trẻ, có nhiều điều cần phải cải thiện và học hỏi từ các đội bóng trên toàn thế giới. Trận đấu ngày mai gặp ĐT nữ Mỹ là đối tượng rất lớn, chúng tôi biết phải làm gì để thi đấu với một tinh thần thi đấu quyết tâm, niềm tự hào vì người phụ nữ việt nam chúng tôi. 

ĐT nữ Mỹ cao như ngọn núi, sừng sững trước mặt chúng tôi nhưng không vì thế mà ĐT nữ Việt Nam chùn bước. Toàn đội sẽ có đấu pháp hợp lý để thi đấu. Mục đích của chúng tôi là giảm thiểu số bàn thua, không để cầu thủ nào chấn thương hay thẻ phạt không đáng có. Nếu ghi được bàn thắng thì sẽ rất tuyệt vời. 

 

Chúng tôi không có gì phải sợ trước trận đấu. Các cầu thủ đã được gặp những đội bóng lớn như Đức, Tây Ban Nha, New Zealand, đã theo dõi đội Mỹ qua băng hình nên đã có được sự chuẩn bị tốt nhất". 

Trong khi đó, tiền đạo Huỳnh Như khẳng định ĐT nữ Việt Nam sẽ nỗ lực thi đấu hết mình trong trận đấu với ĐT nữ Mỹ để thể hiện sự tiến bộ của bóng đá nữ Việt Nam ở đấu trường thế giới. 

Trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Mỹ sẽ diễn ra lúc 8h ngày mai (22/7) trên sân Eden Park ở Auckland (New Zealand). 

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục