HLV Mai Đức Chung tuyên bố cứng rắn trước trận gặp ĐT nữ Australia

Thuyền trưởng của ĐT nữ Việt Nam khẳng định, ĐT nữ Việt Nam sẽ chiến đấu với tinh thần cao nhất, quyết tâm cao nhất ở trận đấu với ĐT nữ Australia.

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận lượt đi vòng loại cuối Olympic Tokyo 2020 với ĐT nữ Australia, HLV Mai Đức Chung cho biết, ĐT nữ Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng bước vào trận chiến.

hlv mai duc chung tuyen bo cung ran truoc tran gap dt nu australia hinh 1
HLV Mai Đức Chung và học trò tự tin trước trận đấu với ĐT nữ Australia (Ảnh: VFF).

HLV Mai Đức Chung cho biết: “ĐT nữ Australia là một đối thủ rất mạnh mà chúng tôi đã biết và xác định được từ trước. Sau khi xem băng hình họ thi đấu với ĐT nư Đài Bắc Trung Hoa và ĐT nữ Thái Lan, chúng tôi cùng đánh giá rất cao ĐT nữ Australia.

ĐT nữ Australia đang  đứng thứ 7 trên thế giới và từng dự World Cup rất nhiều và những cơ hội đối đầu với họ thực sự rất quý. Tôi đánh giá rất cao đội chủ nhà, vì họ có một nền tảng về thể lực, tầm vóc rất tốt, đồng thời chuyên môn hơn hẳn. Chúng tôi sang đây với một tinh thần học hỏi, đồng thời cũng sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất”.

“ĐT nữ Việt Nam có lực lượng rất trẻ và mới bổ sung 3-4 vận động viên từ lứa U19 lên. Mục đích của chúng tôi là rèn luyện những vận động viên trẻ cho quen dần môi trường đội tuyển A, bởi họ là của để dành cho tương lai. Chúng tôi cũng có một số vận động viên bị chấn thương nhẹ nhưng vẫn thi đấu được” - HLV Mai Đức Chung chia sẻ thêm.

Chương Thị Kiều dính chấn thương không thể tham dự 2 trận chiến quan trọng, nhưng HLV Mai Đức Chung khẳng định: “Chúng tôi đã chuẩn bị, sắp xếp những vị trí thay trung vệ Chương Thị Kiều đang bị chấn thương và điều này đã được triển khai từ vòng bảng ở Hàn Quốc”.

Nói về mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam ở trận đấu này, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Thứ nhất là học hỏi; thứ hai là tránh bị thẻ vàng, bảo toàn lực lượng và hạn chế bàn thua. Đấy là những mục đích của đội tuyển chúng tôi. Vì như tôi đã nói, ĐT nữ Việt Nam đang trẻ hóa và hướng đến lâu dài”.

Tiền đạo Huỳnh Như cũng rất quyết tâm trước trận đấu, đội trưởng của ĐT nữ Việt Nam cho biết: “Thời gian qua HLV Mai Đức Chung rất tập trung cho hàng phòng ngự, hàng tấn công cũng được tập rất nhiều bài phản công, đặc biệt là phản công nhanh khi cuớp được bóng của đối phương. Đó là phương án tôi nghĩ toàn đội có thể tận dụng được cơ hội”.

Theo lịch, trận đấu lượt đi vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020 giữa ĐT nữ Australia vs ĐT nữ Việt Nam diễn ra vào lúc 14h30 ngày 6/3 (giờ Việt Nam). Báo điện tử VOV sẽ tường thuật trực tuyến, mời quý độc giả quan tâm theo dõi./.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục