HLV Park Hang-seo: ‘Mong chờ Nepal đá tấn công như tuyên bố’

Nhà cầm quân người Hàn Quốc e ngại tuyên bố sẽ chơi tấn công, tìm kiếm nhiều bàn thắng vào lưới Việt Nam của người đồng nghiệp Gyotoku Koji chỉ là đòn gió.
HLV Park Hang-seo cho biết đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ Nepal và chuẩn bị nhiều phương án thi đấu cho Việt Nam trong trận đấu ngày 16/8 tới. Ảnh: Lâm Thỏa

HLV Park Hang-seo cho biết đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ Nepal và chuẩn bị nhiều phương án thi đấu cho Việt Nam trong trận đấu ngày 16/8 tới. Ảnh: Lâm Thỏa

- Xin ông cho biết tình hình của đội Việt Nam ra sao sau trận thắng 3-0 trước Pakistan?

- Ngay sau khi trận đấu kết thúc, toàn đội về khách sạn nghỉ ngơi. Hiện tại tinh thần và thể lực của các cầu thủ đều tốt.

Chúng ta thắng Pakistan 3-0 nhưng trên cương vị HLV tôi chưa thực sự hài lòng. Các cầu thủ chưa chơi được đúng như tôi kỳ vọng. Tuy nhiên, nếu xét tới yếu tốt trận đầu, chưa quen thời tiết, khó khăn sân tập...thì tôi tạm hài lòng về mặt kết quả.

- Có tin Xuân Trường dính chấn thương, sẽ phải nghỉ thi đấu vài ngày. Thực hư chuyện này ra sao?

- Xuân Trường không bị chấn thương gì cả. Cậu ấy hoàn toàn ổn.

- Ông đã nghiên cứu được gì về Nepal, đối thủ của Việt Nam trong trận đấu vào ngày 16/8 tới?

- Tôi có nghiên cứu băng hình trận Nepal đá với Banglades trước đây và hôm qua cũng đã trực tiếp có mặt trên sân dể theo dõi họ đá với Nhật Bản. Hai trận họ chơi hoàn toàn khác nhau.

Trong trận gặp Banglades họ đá với bốn hậu vệ, chơi bóng tích cực. Trong trận gặp Nhật thì họ tập trung số đông phòng ngự. Tỷ lệ kiểm soát bóng của Nepal chỉ là khoảng 20%. Tôi cũng chưa biết Nepal sẽ chơi thế nào với chúng ta. Có thể họ lại tập trung phòng ngự với số đông và chờ đợi cơ hội phản công. Hoặc cũng có thể đá bóng tích cực. Việt Nam sẽ phải chuẩn bị mọi phương án.

Trận đấu với Nepal có ý nghĩa quan trọng, nó sẽ quyết định chuyện chúng ta có vé đi tiếp hay không. Chúng tôi sẽ chơi toàn lực.

- HLV Gyotoku Koji của Nepal nói sẽ chơi tấn công, muốn ghi nhiều bàn vào lưới Việt Nam. Ông đánh giá sao về tuyên bố này?

- Tôi cũng rất mong muốn họ chơi tích cực, đá tấn công. Khi đó Việt Nam cũng sẽ chọn lối đá tích cực đối lại. Tuy nhiên, chúng ta phải xem họ có nói thật hay không. Chờ mai trên sân mọi chuyện sẽ rõ.

Bùi Tiến Dũng ký tặng các CĐV nhí trước khi đi tập kín cùng đội Việt Nam chiều 15/6. Ảnh: Lâm Thỏa

Bùi Tiến Dũng ký tặng các CĐV nhí trước khi đi tập kín cùng đội Việt Nam chiều 15/6. Ảnh: Lâm Thỏa

- Ông có thể chỉ ra vài điểm mạnh của Nepal?

- Không hiểu có phải vì quốc gia này nằm trên vùng núi cao không mà cầu thủ của họ dù thể hình hạn chế nhưng thể lực và sức bền rất tốt.

Trong đội hình của Nepal, thủ môn Limbu Kiran Kumar và tiền vệ phòng ngự Chand Rohit chơi khá tốt.

Xem trận đấu với Nhật Bản có thể thấy Nepal đã nghiên cứu đối thủ khá kỹ. Họ chắc chắn cũng đã nghiên cứu sâu chúng ta. Vì vậy Việt Nam cần chuẩn bị cẩn thận.

- Ông sẽ sắp xếp đội hình thế nào khi đối đầu Nepal?

- Đội hình xuất phát của Việt Nam sẽ có thay đổi so với trận gặp Pakistan.

- Những ngày qua Việt Nam gặp khó khăn trong sân tập, điều đó ảnh hưởng gì tới đội?

- Chiến thuật sang đây chúng tôi không có nhiều thời gian để rèn thêm. Tuy nhiên, điều đó cũng không đáng ngại lắm bởi các cầu thủ U23 đã chơi với nhau ở giải U23 châu Á nên hiểu rất rõ chiến thuật của tôi. Các cầu thủ trên 23 tuổi là Anh Đức, Văn Quyết và Hùng Dũng thì cũng dạn dày kinh nghiệm, thích ứng rất nhanh.

- Một số CĐV đã lặn lội sang Indonesia cổ vũ đội. Cảm nhận của ông về chuyện này ra sao?

- Nay chúng tôi đã được ăn món chả của các CĐV Việt Nam tặng. Rất ngon. Nhưng chúng tôi chơi bóng không chỉ vì các CĐV sang đây mà còn có cả những người ở nhà. Mà không chỉ có fan bóng đá, mà là tất cả người dân Việt Nam. Chúng tôi hiểu trách nhiệm của mình và sẽ chiến đấu hết mình.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục