HLV Xabi Alonso thừa nhận sự thật phũ phàng sau trận thua Atalanta

HLV Xabi Alonso thừa nhận, Bayer Leverkusen đã chơi không tốt và thất bại trước Atalanta là xứng đáng.

Bayer Leverkusen được đánh giá cao hơn Atalanta trong trận chung kết Europa League 2023/2024. Tuy nhiên, trong ngày mà Ademola Lookman thi đấu xuất sắc với cú hat-trick, đại diện nước Đức đã thua đậm 0-3 trước đối thủ đến từ Italia.

Chia sẻ với truyền thông sau trận đấu, HLV Xabi Alonso cho biết: “Chúng tôi đã không thể đối phối với những tình huống khó khăn mà đối thủ tạo ra. Atalanta đòi hỏi chúng tôi phải thể hiện nhiều hơn thế. Ở những tình huống 1 chọi 1, chúng tôi không làm tốt bằng đối thủ”.

Thất bại trước Atalanta khiến Bayer Leverkusen đứt chuỗi 51 trận bất bại, HLV Xabi Alonso cho rằng: “Chúng tôi không thể quay lại để lấy lại những gì đã mất. Chuỗi trận đã chấm dứt, nhưng tôi xin chúc mừng Atalanta, họ xứng đáng với chức vô địch này”.

 

Mặc dù thua Atalanta, nhưng Bayer Leverkusen vẫn còn cơ hội để giành thêm danh hiệu khi đá chung kết Cúp Quốc gia Đức, HLV Xabi Alonso cho biết: “Chúng tôi phải học hỏi từ những thất bại. Thật đau đớn khi trận thua đến đúng vào ngày trọng đại như hôm nay, nhưng chúng tôi vẫn còn một trận chung kết khác và chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục những sai lầm của mình”.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục