Hoãn chặng đua F1 ở Trung Quốc không ảnh hưởng các chặng khác ở châu Á

Ngày 12/2, F1 quốc tế chính thức công bố hoãn chặng đua Chinese Grand Prix tại Thượng Hải (Trung Quốc), do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp (Covid-19).

Ngày hôm qua, 12/2, F1 quốc tế chính thức công bố hoãn chặng đua Chinese Grand Prix tại Thượng Hải (Trung Quốc), dự kiến được tổ chức vào giữa tháng 4/2020, do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra (Covid – 19).

hoan chang dua f1 o trung quoc khong anh huong cac chang khac o chau a hinh 1
Chính thức hoãn chặng đua F1 ở Trung Quốc do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra (Covid-19)

Trao đổi tại cuộc họp của F1 tại Baku, Azerbaijan, Tổng Giám đốc Chase Carey cho biết F1 đang xem xét việc xếp lại lịch đua ở Trung Quốc vào cuối năm, nhưng việc này không dễ vì lịch đua của F1 cho mùa giải tương đối dày. 

“Chúng tôi đã và đang cân nhắc cẩn trọng mọi việc. Chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác phía Trung Quốcvề các phương án. Tại thời điểm này, việc bố trí và sắp xếp lại lịch đua dày đặc là một thách thức không hề nhỏ với chúng tôi”, ông Case Carey cho biết.

 
hoan chang dua f1 o trung quoc khong anh huong cac chang khac o chau a hinh 2
Tổng giám đốc F1 Chase Carey khẳng định việc hoãn chặng đua F1 ở Trung Quốc không ảnh hưởng tới các chặng khác ở châu Á, trong đó có chặng đua F1 ở Hà Nội, Việt Nam vào ngày 5/4.

Khi được hỏi về việc F1 có lo ngại nào về tính khả thi của chặng đua tại các nước châu Á khác là Việt Nam, Singapore và Nhật Bản hay không, ông Carey nói: "Chúng tôi đã liên lạc với tất cả các đơn vị tổ chức và tại thời điểm này, mọi thứ đều đang diễn ra theo đúng kế hoạch.”

“Tất cả đang được giải quyết theo tình hình thực tế. Cho đến thời điểm này, những trường hợp lây nhiễm ở các địa điểm này đều đã được áp dụng các biện pháp kiểm soátChúng ta sẽ cùng chờ đợi các kết quả cuối cùng. Nhưng chắc chắn một điều rằng ở các chặng đua này mọi việc vẫn đang được thực hiện đúng lịch trình, Tổng giám đốc F1 nói.

Theo lịch, chặng đua F1 đầu tiên tại Việt Nam sẽ diễn ra ngay trước Chinese GP trên đường đua Hà Nội vào ngày 5/4/2020. Năm nay cũng là mùa giải dài hơi nhất trong lịch sử 70 năm của F1, với tổng cộng 22 chặng đua kéo dài 38 tuần./.

Theo: VOV.VN

Tin cùng chuyên mục