Hơn 600 vận động viên dự Giải vô địch thể dục dưỡng sinh và Gala toàn quốc

Từ ngày 4/7 đến 6/7, tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng, Liên đoàn Thể dục Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức Giải vô địch thể dục dưỡng sinh và Gala toàn quốc năm 2023.

Hơn 600 vận động viên của 21 tỉnh, thành phố trong cả nước về dự, trong đó nhiều địa phương có thế mạnh về thể thao như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Cà Mau… Các vận động viên thi đấu 2 nội dung là vô địch thể dục dưỡng sinh và Gala toàn quốc.

Với nội dung vô địch thể dục dưỡng sinh, các đội thi bài quy định gồm 7 động tác, 56 nhịp và bài tự chọn là thể dục dưỡng sinh tay không hoặc có dụng cụ như quạt, đao, kiếm…Về nội dung thi đấu Gala, các đội thi đấu các bài tự chọn biểu diễn gồm: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca và nội dung múa với các bản nhạc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước.

Giải Vô địch thể dục dưỡng sinh và Gala toàn quốc năm 2023 tạo điều kiện cho người cao tuổi trong cả nước có dịp giao lưu, trao đổi, gặp gỡ học tập kinh nghiệm trong tập luyện, thi đấu; đồng thời thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện thể dục dưỡng sinh trên toàn quốc. Bà Nguyễn Thị Hoài ở tỉnh Cao Bằng tham gia giải lần này cho biết:

“Từ lúc nhận được thông tin đi dự giải này, chúng tôi háo hức cả tháng. Chúng tôi đã đi xuống đây 4 hôm rồi và đi thăm gần hết thành phố Đà Nẵng rồi. Qua giải này, tôi mong muốn thể dục dưỡng sinh lan rộng ra toàn dân, từ trẻ cho tới già. Riêng tỉnh Cao Bằng thì phong trào khiêu vũ dưỡng sinh lan tỏa, nó là món ăn tinh thần đối với con người Cao Bằng nói riêng và toàn quốc nói chung”.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục