Hợp đồng quy định HLV Park phải dẫn dắt hai đội tuyển ở Việt Nam

Nhà cầm quân Hàn Quốc chưa chắc đạt được nguyện vọng chỉ dẫn dắt U22 tranh tài tại SEA Games 2019 hoặc đội tuyển quốc gia đá vòng loại World Cup 2022.

 

VFF mong muốn HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục dẫn dắt cả U22 Việt Nam  và đội tuyển quốc gia.

VFF mong muốn HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục dẫn dắt cả U22 Việt Nam và đội tuyển quốc gia.

"VFF đã nắm được thông tin HLV Park Hang-seo không muốn kiêm nhiệm, cùng lúc dẫn dắt nhiều đội tuyển như năm 2018. Ông ấy vừa trở lại Việt Nam hôm qua và chúng tôi đang sắp xếp để trong hôm nay hoặc ngày mai ngồi lại với nhau, bàn bạc về vấn đề giảm tải", một lãnh đạo VFF chia sẻ với VnExpress.

Sau Asian Cup 2019, HLV Park Hang-seo nhiều lần chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc về mong muốn giảm tải công việc. Hôm qua 18/2, trước khi lên máy bay từ Incheon (Hàn Quốc) trở lại Hà Nội, nhà cầm quân 60 tuổi khẳng định VFF sẽ phải quyết định để ông  nắm đội U22 hoặc đội tuyển quốc gia.

"Trong điều khoản hợp đồng đã ký có ghi rõ HLV Park Hang-seo sẽ nắm hai đội là U22 hoặc U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia. Đôi bên sẽ ngồi lại bàn bạc để tìm tiếng nói chung", lãnh đạo VFF chia sẻ thêm.

Trong năm 2019, đội U22 sẽ tranh tài tại vòng loại U23 châu Á và SEA Games. Trong khi đó, đội tuyển quốc gia sẽ đá vòng loại World Cup 2022.

Tại Việt Nam, chuyện HLV nắm đội tuyển quốc gia và thêm một đội trẻ đã thành thông lệ. Khi ký hợp đồng, các HLV ngoại như Henrique Calisto, Falko Goetz, Toshiya Moura hay các HLV nội như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Nguyễn Hữu Thắng đều phải kiêm nhiệm công việc.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục