Huấn luyện viên Diego Giustozzi hài lòng về chiến thắng của tuyển futsal Việt Nam

Tại buổi họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Diego Giustozzi bày tỏ sự hài lòng về các học trò sau chiến thắng 5-1 của đội tuyển futsal Việt Nam trước đội tuyển futsal Hàn Quốc trong trận ra quân ở bảng D, Vòng chung kết futsal châu Á 2022.
Huấn luyện viên Diego Giustozzi trả lời họp báo sau chiến thắng 5-1 trước đội tuyển futsal Hàn Quốc. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Diego Giustozzi trả lời họp báo sau chiến thắng 5-1 trước đội tuyển futsal Hàn Quốc. (Ảnh: VFF)

“Tôi hài lòng về màn trình diễn của các học trò. Rõ ràng, trận đầu tiên bao giờ cũng khó khăn và đây là một chiến thắng không hề dễ dàng. Các học trò của tôi hôm nay phòng ngự và tấn công đều rất tốt. Tôi vui vì đội thắng và hài lòng về cách mà họ thể hiện”, huấn luyện viên Diego Giustozzi nói.

Tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển futsal Việt Nam cũng đề cập điểm cần cải thiện của đội nhà. Ông cho biết: “Mỗi trận đấu sẽ là một cuộc chiến hoàn toàn khác. Saudi Arabia với một vị thuyền trưởng khác, những cầu thủ khác với Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ phải đối mặt với một đội bóng hoàn toàn khác. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng tôi sẽ thể hiện thế nào.

Tôi hài lòng với cách mà các học trò chơi khi có bóng và kể cả không bóng. Trận đầu tiên ở bất cứ đấu trường nào cũng đều khó khăn, nên chúng tôi vẫn cần cải thiện nhiều điểm. Đây là trận đấu chính thức ở một giải đấu lớn của tôi cùng đội tuyển futsal Việt Nam, tôi và cầu thủ vẫn còn nhiều điều chưa hiểu nhau. Chúng tôi sẽ cải thiện và hướng đến chiến thắng tiếp theo”.

Huấn luyện viên Diego Giustozzi cũng đánh giá cao Saudi Arabia sau chiến thắng 2-1 trước Nhật Bản. Và ông nhận định, cuộc đối đầu tới đây, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

“Giành chiến thắng trước đội tuyển futsal Nhật Bản là một điều không dễ, đây là một thành tích rất xuất sắc của họ. Tôi và huấn luyện viên trưởng của Saudi Arabia từng có nhiều lần đối đầu khi cả hai còn thi đấu. Chúng tôi khá hiểu nhau, tuy nhiên lần này với một vị trí khác. Nếu họ có thể thắng Nhật Bản, họ hoàn toàn có thực lực và là một đội bóng lớn”, ông nhấn mạnh.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục