Huấn luyện viên Park Hang-seo: Đội tuyển Việt Nam đã đạt được mục tiêu đề ra

Phát biểu sau trận thắng 3-0 trước đội tuyển Ấn Độ và giành ngôi vô địch Giải giao hữu quốc tế Hưng Thịnh 2022, huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đánh giá đội tuyển Việt Nam đã đạt được mục tiêu thử nghiệm về nhân sự, lối chơi đề ra.
Huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ tại buổi họp báo sau trận đấu tối 27/9. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ tại buổi họp báo sau trận đấu tối 27/9. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định: “Trước giải đấu, tôi đã nói với giới truyền thông rằng tôi muốn chọn những con người mới, cách vận hành chiến thuật và tăng cường tính gắn kết. Nói về mục tiêu ở giải này thì tôi đã đạt được rồi. Nhưng tôi không thể nói đây là đội hình tham dự AFF Cup. Tất cả các cầu thủ sẽ phải cạnh tranh song phẳng. Tôi chưa thể nói những gương mặt có tên trong trận đấu hôm nay là cầu thủ chủ chốt tại AFF Cup sắp tới. Tôi vẫn phải tiếp tục tìm kiếm”.

Huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ thêm, ông không cho rằng Singapore hay Ấn Độ là những đối thủ yếu. Đội tuyển Việt Nam vẫn còn những điểm cần phải khắc phục nên không thể nói vì quá mạnh nên đã thắng cả Singapore lẫn Ấn Độ mà không bị thủng lưới.

Để chuẩn bị cho AFF Cup thì chắc chắn chúng tôi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Mỗi vị trí phải có 3 người và tất cả các cầu thủ đều phải cạnh tranh vị trí như nhau.

Huấn luyện viên Park Hang-seo

Ông nói tiếp về Quang Hải là 1 cầu thủ đã được thừa nhận khả năng. Việc cậu ấy được sang châu Âu thi đấu chứng tỏ Hải là 1 cầu thủ giỏi.

Ban huấn luyện cũng muốn nhấn mạnh thêm là trong hiệp 2, thể lực các cầu thủ đi xuống. Sự tập trung cũng không còn được duy trì như lúc đầu và mọi động tác của ban huấn luyện cũng là để khích lệ tinh thần các cầu thủ. Những phút cuối khi Văn Hậu, Duy Mạnh bị đau thì ban huấn luyện cũng phải có những điều chỉnh chiến thuật.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc khép lại: “Để chuẩn bị cho AFF Cup thì chắc chắn chúng tôi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Mỗi vị trí phải có 3 người và tất cả các cầu thủ đều phải cạnh tranh vị trí như nhau. Tôi vừa trở về từ King’s Cup. Malaysia và Thái Lan đều là những đội xuất sắc”.

Huấn luyện viên Park Hang-seo: Đội tuyển Việt Nam đã đạt được mục tiêu đề ra ảnh 1

Huấn luyện viên Igor Sitmac của đội tuyển Ấn Độ.

Về phần mình, huấn luyện viên Igor Sitmac của đội tuyển Ấn Độ cho rằng: "Đây là 1 trận đấu hay. Chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn nhưng không tận dụng được. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam đã kiểm soát tốt ở khu vực giữa sân”.

Ông cho biết thêm: “Trong bóng đá, bất cứ 1 sai lầm nào cũng phải trả giá. Không tận dụng được cơ hội ghi bàn nhưng sai sót trong hàng thủ đã buộc chúng tôi thua bàn. Tôi không để ý đến bất cứ cá nhân nào và không đề cao bất cứ cá nhân nào. Thực sự, đội tuyển Việt Nam có chiều sâu và bất cứ cầu thủ nào vào sân cũng có thể xoay chuyển tình thế. Đội tuyển Việt Nam là 1 tập thể tốt”.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục