Huấn luyện viên U17 Việt Nam chia sẻ lối chơi giúp thắng đậm Thái Lan

Phát biểu tại buổi họp báo sau trận đấu cuối cùng tại Vòng loại U17 châu Á 2023 - Bảng F, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn của U17 Việt Nam cho biết trước trận đấu với U17 Thái Lan, ông đã chuẩn bị kỹ đấu pháp lẫn tâm lý để giúp các cầu thủ tự tin thi đấu và giành được chiến thắng.
Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn cùng hậu vệ Nguyễn Trung Nguyên tại buổi họp báo sau trận thắng U17 Thái Lan 3-0 tối 9/10. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn cùng hậu vệ Nguyễn Trung Nguyên tại buổi họp báo sau trận thắng U17 Thái Lan 3-0 tối 9/10. (Ảnh: VFF)

U17 Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 3-0 trước U17 Thái Lan. Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên trưởng Nguyễn Quốc Tuấn của U17 Việt Nam nói: “Tôi rất hạnh phúc khi những chiến binh sao vàng có một trận đấu tuyệt vời và giành thắng lợi. Ở mỗi trận đấu, chúng tôi đều có một đấu pháp riêng. Đặc biệt với Thái Lan, U17 Việt Nam lại càng nghiên cứu kỹ hơn, tập trung cao độ hơn. Tôi cũng đã truyền tinh thần dân tộc lên các cầu thủ khi đối đầu với đội này”.

Nhà cầm quân U17 Việt Nam nói tiếp: “Cho đến sau vòng loại này, tôi mới tiết lộ về cách chơi. Lối đá của U17 Việt Nam là tấn công. Ngay khi mất bóng, đội ngay lập tức vây ráp không cho đối phương triển khai. Chúng tôi tập trung cao độ ở những phút đầu tiên”.

Cho đến thời điểm này, ban huấn luyện rất hài lòng về các học trò. Các cầu thủ hiện giờ mới chỉ 15-16 tuổi. Qua thời gian, các cầu thủ trẻ sẽ hiểu được triết lý bóng đá, tinh thần thi đấu của tôi. Trong thời gian sắp tới, tôi sẽ chuẩn bị kế hoạch kỹ hơn cho các cầu thủ trẻ”.

Ông Tuấn nhấn mạnh: “Tôi chưa nghĩ đến việc các cầu thủ sẽ chơi ở V-League. Các em nên đi từng bước thật chắc chắn để phát triển tốt trong tương lai. Tôi muốn các cầu thủ có hành trang về kỹ chiến thuật, thể chất trước khi nghĩ đến việc thi đấu tại hạng Nhất và V-League. Trong tương lai, những cầu thủ này sẽ có mặt ở các đội mạnh của bóng đá Việt Nam”.

U17 Việt Nam đã có vé dự Vòng chung kết U17 châu Á 2023. Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định: Ban huấn luyện U17 Việt Nam sẽ vạch ra kế hoạch cụ thể để các cầu thủ tiến vào Vòng chung kết U17 châu Á.

Vòng chung kết sẽ có rất nhiều các đội bóng mạnh. Trước tiên, mục tiêu của Việt Nam là vượt qua vòng bảng vòng chung kết U17 châu Á trước khi phấn đấu làm sao tiến vào sâu trong giải.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục