Huyền thoại Figo lập kỷ lục Guinness, chơi bóng ở độ cao hơn 6.000m

Huyền thoại người Bồ Đào Nha Luis Figo cùng 7 cầu thủ khác đã được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận sau khi đá bóng ở độ cao 6.166,1m trong điều kiện không trọng lực.

 

Figo và 7 cầu thủ lập kỷ lục. (Nguồn: republicworld/TTXVN)
Figo và 7 cầu thủ lập kỷ lục. (Nguồn: republicworld/TTXVN)

Huyền thoại bóng đá người Bồ Đào Nha Luis Figo vừa lập kỷ lục thế giới khi đá bóng ở độ cao 6.166,1m trong điều kiện không trọng lực.

Sự kiện đặc biệt này được hãng Mastercard tổ chức. Đó là một trận đấu có sự góp mặt của Figo và 7 cầu thủ khác (chia làm 2 đội, mỗi đội 4 người) diễn ra trên một phi cơ được thiết kế đặc biệt, Phi cơ bay ở độ cao 6.166,1m trong khi Figo và các cầu thủ đá bóng.

Trong trận đấu đặc biệt này, Figo ghi bàn bằng một pha tung móc điệu nghệ, giúp đội của anh thắng 2-1. Thành tích của Figo và 7 cầu thủ khác tham dự trận đấu đặc biệt nói trên đã được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận.

Phát biểu sau khi lập kỷ lục Guinness dành cho cầu thủ chơi bóng ở độ cao lớn nhất trước nay trong điều kiện không trọng lực, Figo nói: “Bóng đá không biên giới. Bóng đá đoàn kết mọi người trên thế giới. Tôi đã chơi ở những sân vận động có không khí cuồng nhiệt khiến cảm xúc dâng trào. Trải nghiệm này cũng vậy. Một trận đấu tuyệt vời ở độ cao 6.166,1m trong điều kiện không trọng lực, cùng với các đồng nghiệp không biết sợ”.

Figo năm nay 49 tuổi, từng được coi là một trong những ngôi sao bóng đá xuất sắc nhất thế giới khi còn thi đấu.

Anh khởi đầu sự nghiệp ở câu lạc bộ Sporting Lisbon nhưng gia nhập câu lạc bộ Barcelona năm 1995 và thành danh ở đây trước khi chuyển tới câu lạc bộ Real Madrid năm 2000 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

Anh cũng đoạt danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu trong năm này. Figo sau đó giành chức vô địch Champions League cùng Real năm 2002 trước khi gia nhập Inter Milan năm 2005 và chơi những năm tháng cuối cùng trong sự nghiệp ở đây.

 
 

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục