Indonesia mất đăng cai U20 World Cup, HLV Shin Tae Yong sắp sửa chia tay?

HLV Shin Tae Yong có thể sẽ chia tay bóng đá xứ vạn đảo, sau khi Indonesia bị FIFA tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023.

 

Tương lai của HLV Shin Tae Yong đang là dấu hỏi, sau khi Indonesia bị FIFA tước đăng cai U20 World Cup 2023. Nhà cầm quân người Hàn Quốc có thể sẽ lựa chọn phương án ra đi, trong bối cảnh bóng đá Indonesia đối mặt nguy cơ bị FIFA phạt nặng.

“Thật khó nói về tương lai của HLV Shin Tae Yong và bóng đá Indonesia. Bởi lẽ, ông ấy có thể lựa chọn ra đi thay vì ở lại xoay xở với tình thế bấp bênh” – Tờ Okezone nhận định.

Trong khi đó, tờ Kompas cho rằng HLV Shin Tae Yong hẳn đang rất thất vọng vì giấc mơ U20 World Cup tan thành mây khói và kêu gọi CĐV Indonesia ủng hộ nhà cầm quân này nếu ông quyết định ra đi.

 

Hiện tại, hợp đồng giữa HLV Shin Tae Yong và LĐBĐ Indonesia chỉ còn thời hạn tới hết năm 2023. Ngoài ra, bóng đá xứ vạn đảo có thể bị FIFA cấm thi đấu quốc tế trong thời gian tới.

HLV Shin Tae Yong đã đồng thời dẫn dắt 3 cấp độ đội tuyển của bóng đá Indonesia gồm ĐTQG, U23 và U20. Trong đó, đội U20 Indonesia được đầu tư đặc biệt để hướng tới U20 World Cup 2023 trên sân nhà.

Suốt 3 năm qua, HLV Shin Tae Yong đã bỏ nhiều công sức để xây dựng đội U20 Indonesia bao gồm: thi đấu cọ xát, thực hiện các chuyến tập huấn ở Hàn Quốc và sang châu Âu mời gọi các tài năng gốc Indonesia về đầu quân.

Theo kế hoạch, HLV Shin Tae Yong sẽ dẫn U20 Indonesia sang Hàn Quốc tập huấn vào đầu tháng 4. Tuy nhiên, chuyến tập huấn này dự kiến sẽ bị hủy bỏ sau khi FIFA tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023 của Indonesia./.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục