Kết quả World Cup nữ 2023 hôm nay 30/7: New Zealand và Philippines bị loại

Kết quả World Cup nữ 2023 hôm nay 30/7, chủ nhà New Zealand bị loại từ vòng bảng khi bị Thụy Sĩ cầm hòa với tỷ số 0-0.

 

Chiều 30/7, lượt trận cuối cùng của bảng A - World Cup nữ 2023 đã diễn ra. Trước lượt trận này, New Zealand và Philippines được đánh giá có những cơ hội để đi tiếp. Tuy nhiên, trước các đối thủ mạnh là Na Uy và Thụy Sĩ, New Zealand cũng như Philippines đã không thể thu về những kết quả có lợi. 

Trên sân Eden Park, Na Uy thể hiện sức mạnh vượt trội so với đại diện Đông Nam Á. Chỉ trong 30 phút đầu, Na Uy đã dẫn trước 3-0 với cú đúp của Haug và 1 bàn của tiền đạo Hansen. Sang hiệp 2, Na Uy tiếp tục tấn công và tạo nên sức ép liên tục. Đội bóng Bắc Âu dễ dàng ghi thêm 3 bàn nữa để kết thúc trận đấu với chiến thắng 6-0. 

Thắng lợi đậm của Na Uy khiến chủ nhà New Zealand buộc phải thắng Thụy Sĩ để giành quyền đi tiếp. Được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà trên sân  Forsyth Barr, cô trò HLV Klimková tạo nên sức ép đáng kể lên khung thành Thụy Sĩ nhưng các chân sút tỏ ra vô duyên ở những tình huống quyết định. 

 

Chung cuộc, New Zealand hòa Thụy Sĩ 0-0 và bị loại ngay từ vòng bảng giống Philippines. 2 đội đi tiếp ở bảng A là Thụy Sĩ (nhất bảng) và Na Uy (nhì bảng). 

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục