Linh vật EURO 2024 chính thức ra mắt

Mới đây, chủ nhà Đức đã chính thức ra mắt linh vật EURO 2024, đó là một chú gấu bông mang trang phục thi đấu bóng đá.

 

Đức bất ngờ cho ra mắt linh vật EURO 2024 vào ngày 20/6 trước sự ngạc nhiên của trẻ em tại một trường tiểu học ở Gelsenkirchen. Đây cũng chính thành phố diễn ra trận giao hữu giữa đội tuyển Đức và Colombia trên sân vận động Veltins-Arena, trận đấu này đã khép lại với chiến thắng 2-0 cho đội khách.

Linh vật chú gấu bông đầu to với đôi mắt tròn, mặc trang phục thi đấu bóng đá - đây là chi tiết đáng lưu ý. Tại World Cup 2006 diễn ra tại Đức, họ sử dụng linh vật là một chú sư tử với tên gọi Goleo, linh vật này sau đó đã bị chế giễu vì không mặc quần.

Linh vật chú gấu bông cho EURO 2024 mặc trang phục thi đấu bóng đá với nhiều màu sắc rực rỡ, diện tất và giày. Hiện tại tên gọi của linh vật vẫn chưa được xác định.

 

Theo thông tin từ UEFA, họ đang tiến hành bình chọn tên cho linh vật với 4 lựa chọn gồm Albärt, Bärnardo, Bärnheart hoặc Herzi von Bär, trong đó “Bär” tiếng Đức có nghĩa là Gấu. Đáng chú ý, những trẻ em sẽ được mời lựa chọn tên cho linh vật gấu bông và dự kiến trong 2 tuần tới sẽ chính thức có tên.

Chia sẻ sau khi ra mắt linh vật gấu bông, đại diện chủ nhà EURO 2024 - cựu tuyển thủ quốc gia Philipp Lahm cho biết: “Là một phụ huynh, tôi biết tầm quan trọng của việc kích thích trí tưởng tượng của trẻ em. Với việc ra mắt linh vật, chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra một nhân vật vui vẻ và dễ mến, điều này sẽ truyền cảm hứng cho trẻ chơi bóng đá”.

Linh vật EURO 2024 sẽ bắt đầu hành trình MakeMoves tại các trường học trên khắp châu Âu, kích thích trí tưởng tượng của các em học sinh để diễn tả hoạt động cho linh vật trở nên sống động hơn.

Trẻ em có thể sáng tạo ra các kỹ năng và màn ăn mừng của riêng mình, chủ nhà EURO 2024 sẽ sử dụng công nghệ ghi lại chuyển động của trẻ em và tạo những hành động đó cho linh vật.

Anthony Rule là chuyên gia thiết kế linh vật gấu bông EURO 2024. Trước khi ra mắt ông đã gửi rất nhiều phiên bản, chỉnh sửa và tiến hành thảo luận với UEFA. Linh vật sẽ sớm có tên và xuất hiện ở các thành phố đăng cai EURO trong năm tới, giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 14/7/2024.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục