Nantes đòi Cardiff trả tiền chuyển nhượng Sala

CLB Ngoại hạng Anh từ chối trả tiền khi chưa có kết luận về số phận ngôi sao gặp nạn trong vụ rơi máy bay.

 

Phí chuyển nhượng trong vụ Emiliano Sala rời Nantes sang Cardiff là 19,8 triệu đôla (15 triệubảng), được chia thành ba đợt thanh toán trong ba năm. Nantes cần Cardiff thanh toán ngay 6,81 triệu đôla (5,27 triệu bảng) cho đợt đầu.

Theo BBC, phía Cardiff từ chối trả ngay 6,81 triệu đôla, nhưng hứa sẽ thanh toán đủ sau khi có kết luận sau cùng của cảnh sát về số phận của Sala. Đội bóng Anh cũng tiết lộ Nantes đã đòi tiền từ cách đây một tuần, khi những mảnh vỡ từ chiếc máy bay chở tiền đạo Argentina chưa được tìm thấy.

"Chúng ta cần tôn trọng gia đình Sala, khi kết luận chính thức về sự việc vẫn chưa được đưa ra", ông Mehmet Salman, chủ tịch CLB Cardiff, cho biết.

Cardiff ngạc nhiên vì Nantes đòi tiền khi số phận Sala chưa rõ ràng. Ảnh: Reuters.

Cardiff ngạc nhiên vì Nantes đòi tiền khi số phận Sala chưa rõ ràng. Ảnh: Reuters.

Chiếc phi cơ Piper Malibu chở Sala bay từ Nantes sang Cardiff đã mất dấu trên màn hình radar lúc 20h30 ngày 21/1, giờ London, tức 3h30 ngày 22/1 theo giờ Hà Nội. Chiếc máy bay sau đó được phát hiện chìm sâu dưới đáy biển gần khu vực eo biển Manche. Mới đây, một thi thể bên trong máy bay cũng đã được tìm thấy, nhưng chưa rõ nạn nhân là Sala hay phi công David Ibbotson.

Sala là bản hợp đồng kỷ lục của Cardiff, nhưng chưa thi đấu một phút nào cho CLB này. Nhiều nguồn tin cho hay bản hợp đồng giữa Nantes và Cardiff đã hoàn tất, sau đó tiền đạo 28 tuổi xin phép CLB mới về Pháp thu dọn đồ đạc và chia tay các đồng đội cũ. Sala gặp nạn trên đường từ Pháp sang Anh lần thứ hai.

Theo hợp đồng được ký kết, CLB mà Sala từng phục vụ trong giai đoạn từ 2012-2015 là Bordeaux được hưởng 50% giá trị chuyển nhượng. Nhưng cách đây vài ngày, Bordeaux tuyên bố không nhận tiền, nhằm bày tỏ sự tôn trọng với Sala trong giai đoạn nhạy cảm.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục