Những tín hiệu tích cực của Công Phượng tại Sint Truidense

Việc tiền đạo Công Phượng thi đấu tốt ở trận đấu tập của CLB Sint Truidense với đội Charleroi thật ra chưa có gì là to tát lắm. Tuy nhiên, cách Công Phượng đi bóng và kiến tạo cho đồng đội, cho thấy anh dần tốt lên sau khoảng thời gian đầu quân cho đội bóng Bỉ.

Dĩ nhiên, từ chỗ thi đấu tốt ở một trận đấu tập đến việc thi đấu tốt ở các trận đấu chính thức vẫn còn chặng đường dài.

Nhưng như đã từng đề cập, việc một cầu thủ đến từ Đông Nam Á với nhiều bất lợi về thể hình và về chất lượng xuất phát điểm, muốn hoà nhập với bóng đá châu Âu không phải là điều đơn giản.

Giới chuyên môn và những người hiểu bóng đá Việt Nam, không mơ tưởng quá viển vông rằng Công Phượng sẽ một bước gia nhập ngay vào đội hình chính thức, hoặc có chỗ thi đấu thường xuyên tại Sint Truidense, ở giải vô địch bóng đá Bỉ.

Những tín hiệu tích cực của Công Phượng tại Sint Truidense - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Công Phượng đang thích nghi với CLB Sint Truidense (Bỉ)

Có khi, người ta chỉ cần Công Phượng được ra sân trong những trận đấu thuộc các giải có trình độ thấp hơn giải nhà nghề Bỉ, cũng trong màu áo CLB Sint Truidense, đó là cúp quốc gia, cúp liên đoàn hoặc các giải đấu tương tự như thế, hay đơn giản chỉ là những trận đấu khởi động cho các trận nhà nghề, như trận Sint Truidense gặp Charleroi vừa rồi. 

Trận đấu đấy, dù chưa phải là trận chính thức nhưng cũng cho thấy Công Phượng có những bước tiến bộ không nhỏ.

Đặc biệt là trong tình huống Công Phượng bứt tốc độ, ngoặt bóng qua 1 hậu vệ đối phương, rồi chuyền bóng tạo điều kiện cho đồng đội ghi bàn. Một tình huống thể hiện thể lực, tốc độ và tính hợp lý trong các pha xử lý bóng của Công Phượng đã tốt hơn: Không thừa nhịp nào và cũng không thiếu nhịp nào.

Sau nhận xét của chính HLV Marc Brys của CLB Sint Truidense hồi cuối tuần trước, Công Phượng rõ ràng đã có thay đổi để phù hợp với yêu cầu của HLV Marc Brys, phù hợp với yêu cầu của bóng đá châu Âu. 

Đấy đã là một bước tiến đáng kể của Công Phượng. Và đấy cũng là điều mà người hâm mộ bóng đá trong nước chờ đợi ở ngôi sao xuất thân từ CLB HA Gia Lai. Người hiểu chuyện không mơ gì xa xôi, không mơ rằng Công Phượng cũng sẽ thành ngôi sao ở bóng đá châu Âu, như vị thế ngôi sao mà anh đang có ở bóng đá Việt Nam.

Điều quan trọng với nhiều người là Công Phượng học được gì và sẽ đóng góp những gì, từ những điều mà anh học được ở châu Âu, khi trở về khoác áo đội tuyển quốc gia, phục vụ cho những mục tiêu quan trọng của đội bóng Việt Nam!

Theo: Dantri.com.vn

Tin cùng chuyên mục