Niềm hy vọng vàng của xe đạp Việt Nam thất bại tại Asiad

Cua-rơ số một Việt Nam chỉ về đích thứ năm nội dung 100km đường trường xe đạp nữ Asiad diễn ra trưa nay 22/8.

Thời tiết ở điểm thi đấu thuộc tỉnh Subang (cách Jakarta 130km) hôm nay thuận lợi, nhưng đường đua lại gian nan với các cua-rơ. Trong 80 kilomét đầu tiên, các tay đua thi đấu trên cung đường có nhiều con dốc, nhưng 20 kilomét cuối là cung đường họ phải leo đèo để về đích. Bên cạnh đó, đoạn cuối này còn có khúc cua gắt 13-15 độ.

Trong chặng đường đầu tiên, Nguyễn Thị Thật chủ yếu núp gió, và nhờ đồng đội Nguyễn Thị Mai hỗ trợ đeo bám đối thủ. Đến khi vào đèo, Nguyễn Thị Thật một mình chống chọi với nhiều tay đua mạnh của Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông. Cách đích 3 kilomét, các tay đua tăng tốc khiến Nguyễn Thị Thật rơi lại phía sau. Cô sau đó cố gắng về đích ở vị trí thứ năm với thành tích 2 giờ 57 phút 35 giây. 

Nguyễn Thị Thật là tay đua có sở trường nước rút, vì thế, việc cua-rơ này bị rơi lại phía sau khi leo đèo ở cuộc thi sáng nay không phải là bật ngờ. Ảnh: Đức Đồng.

Nguyễn Thị Thật là tay đua có sở trường nước rút, vì thế, việc cua-rơ này rơi lại phía sau khi leo đèo không phải là bất ngờ. Ảnh: Đức Đồng.

Về nhất là cua rơ người Hàn Quốc Na Ahreum với thành tích 2 giờ 55 giây 47, đoạt HC vàng. HC bạc thuộc về Pu Yixian (Trung Quốc), HC đồng là Yonamine Eri (Nhật Bản).

“Hôm nay tôi đã chơi hết sức mình, đã làm hết khả năng có thể. Đường đèo không phải sở trường của tôi nên tôi thua đành chấp nhận”, Nguyễn Thị Thật chia sẻ. “Đối thủ người Hàn Quốc quá mạnh, tôi đã nhiều lần cạnh tranh với họ nhưng đều thua trên đỉnh đèo. Xin cám ơn người hâm mộ Việt Nam đã luôn quan tâm và ủng hộ tôi. Tôi đã chơi hết mình nhưng khả năng chỉ có thế”.

Ngày 24/8, Nguyễn Thị Thật sẽ bước vào nội dung 30 kilomét cá nhân tính giờ.

Nguyễn Thị Thật từng đoạt HC bạc ở kỳ đại hội gần nhất tại Incheon, Hàn Quốc năm 2014. Cô là niềm hy vọng lớn nhất của xe đạp Việt Nam tại Asiad năm nay. Trong quá trình chuẩn bị cho giải, Nguyễn Thị Thật đi tập huấn ở Thụy Sỹ suốt ba tháng hồi đầu năm nay. Cô rất tích cực tham gia các giải đua đường trường để cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Cua-rơ Việt Nam có về nhất một chặng đua thuộc giải Grand Prix of Crevoisier 2018 ở Les Genevez (Thụy Sỹ) và về nhì giải Grand Prix of Chambéry (Pháp). 

Trước đó, khi dự giải vô địch châu Á 2018 ở Nay Pyi Taw, Myanmar hồi đầu tháng 2, Nguyễn Thị Thật cũng đã xuất sắc đoạt HC vàng nội dung băng đồng 106 km. Đây là chiếc HC vàng châu Á đầu tiên của xe đạp nữ Việt Nam. 18 năm trước, cựu cua-rơ Trương Quốc Thắng cũng từng đoạt HC vàng nội dung xuất phát đồng hàng của nam.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục