Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: ‘V-League chưa đẹp’

Hàng loạt vấn đề được Phó Thủ tướng đặt ra trong Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030.
pho-thu-tuong-vu-duc-dam-v-league-chua-dep

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng bóng đá Việt Nam cần một lộ trình phát triển rõ ràng. 

Tham dự hội nghị do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức sáng 19/12, phó Thủ tướng yêu cầu các thành phần tham dự phát biểu thật ngắn gọn và chất lượng trong vòng bảy phút - như các đại biểu Quốc hội.

Đánh giá chung về tình hình, ông nói: “Tôi chia sẻ thật là V-League của chúng ta chưa đẹp đâu. Tại sao đội vô địch V-League lại không đủ điều kiện tham dự giải châu Á? Còn hiện tượng nhường điểm, chia điểm không? Còn chuyện đội này 'vỗ vai' đội kia không? Tại sao bạo lực sân cỏ còn tiếp diễn? Ban tổ chức các giải bóng đá như V-League đã làm tốt chưa?”

Phó Thủ tướng cho biết xới lại quá khứ không phải để chỉ trích lẫn nhau mà để nhìn thấy bóng đá Việt Nam đang ở đâu và nguyên nhân tại sao lại phát triển theo hình chóp ngược.

Sau khi thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải trình bày bản sơ kết, Phó Thủ tướng cho rằng nó chưa chỉ ra một cách mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của Bộ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và các Liên đoàn thành viên. “Kể cả trách nhiệm của tôi cũng cần phải được nhìn lại. Tôi sẵn sàng nhận trách nhiệm với những gì mà cá nhân tôi hay Chính phủ chưa làm được”, ông nói thêm.

Khi Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi nói rằng “trọng tài cũng là con người, cũng có thể mắc sai sót”, phó Thủ tướng đã ngắt lời. “Đừng ép khán giả không nghi ngờ trọng tài vì đó là quyền của khán giả. Trọng tài có thể sai sót trong trận đấu nhưng sau đó Ban trọng tài đã xử lý nghiêm minh, xử lý một cách chuẩn mực chưa? Ban trọng tài có dám khẳng định không liên quan đến bất kỳ đội bóng nào không?”, ông đặt câu hỏi.

Ông Mùi lập tức đáp lời rằng Ban trọng tài không bao che, đã xử lý nghiêm nhiều trọng tài mắc sai sót, trong đó có cả treo còi vĩnh viễn.

Phó Thủ tướng sau đó cũng đặt câu hỏi với Ban kỷ luật về việc đã hoàn thành nhiệm vụ hay chưa. Thành viên Ban kỷ luật Phạm Hải Đăng khẳng định Ban không dính dáng tới bất kỳ đội bóng nào, và "100% các vụ xử lý đều chuẩn xác".

Theo: VnExpress.

Tin cùng chuyên mục